3 bước để mua được một chiếc tivi màn hình phẳng hoàn hảo

Trước khi mua tivi màn hình phẳng, các bạn hãy nhớ thực hiện theo 3 bước sau để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp nhất nhé.

Những chiếc tivi màn hình phẳng ngày càng trở nên thông dụng trong đời sống hẳng ngày. Thế nhưng, để chọn mua loại tivi này không hề dễ dàng và cần phải có một số kiến thức lẫn kỹ năng nhất định. Vì thế, các bạn nên làm theo những bước sau để có thể chọn mua chính xác một sản phẩm tivi thích hợp.

chọn mua tivi màn hình phảng tốt nhất với 3 bước chính

Bước 1: Chọn kiểu tivi

Độ tương phản

Tivi có độ tương phản càng cao thì khả năng hiển thị hình ảnh tốt và chi tiết hơn; những chuyển động cũng được hiển thị chân thực, mượt mà hơn. Theo như kinh nghiệm của những chuyên gia thì loại tivi Plasma là có độ tương phản tốt nhất, sau đó dến tivi LED và cuối cùng là tivi LCD.

Bên cạnh đó, độ tương phản cao cũng giúp hiển thị màu đen, màu tối và chiều sâu tốt hơn. Nhiều loại màn hình hiển thị hình ảnh màu đen không tốt, hay xuất hiện những đốm hạt li ti hoặc bị nhòe rất khó chịu.

Ngoài độ tương phản cao hơn cho chất lượng hình ảnh màu đen tốt hơn. Trong khi độ sáng có thể điều chỉnh được, nhiều màn hình LCD gặp khó khăn trong việc tạo ra màu đen sâu, dẫn đến một hình ảnh hiển thị mờ nhạt.

Khả năng xử lý chuyển động

Khả năng này giúp cho bạn xem được những hình ảnh chuyển động vô cùng trung thực, mượt mà và rất ổn định, nhất là đối với các chương trình thể thao, đua xe, phim hành động,… Tivi Plasma sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn. Tivi LED và LCD tuy kém hơn nhưng cũng được đầu tư, cải thiện nhiều trong thời gian gần đây.

Lượng điện năng tiêu thụ

Thông thường, tivi Plasma tiêu thụ điện năng nhiều gấp đôi so với tivi màn hình LCD, còn tivi LED có khả năng tiết kiệm điện đến 40% so với tivi LCD nên bạn có thể cân nhắc mua tivi LED là tốt nhất nhé.

Tuổi thọ trung bình và giá bán

Tuổi thọ trung bình của tivi Plasma thường rất ngắn mà giá cả lại cao hơn rất nhiều so với hai loại tivi còn lại.  Nếu bạn định mua tivi màn hình nhỏ hơn 40 inch thì nên chọn LCD, còn nếu màn hình lớn hơn 40 inch thì nên chọn LED.

Bước 2: Chọn mua tivi dựa trên độ phân giải màn hình

Hầu như các loại tivi màn hình phẳng đều có độ phân giải vào khoảng 720px1080p hoặc 720px720p. Độ phân giải này phù hợp với ai sử dụng truyền hình cáp hoặc truyền hình vệ tinh, xem định dạng DVD…

Còn đối với những tivi có độ phân giải cao hơn như 1080px1080p hay 1080px1920p thì thích hợp để xem định dạng Blu-ray là chủ yếu.

Bước 3: Xem xét những tính năng bổ sung

Tốc độ làm tươi màn hình tivi

Chức năng này thường chỉ những ai thích xem phim hành động hoặc chơi các trò chơi cao cấp trên tivi. Nó là yếu tố hiển thị khả năng quét hình ảnh của tivi trong thời gian 1 giây. Nhưng đối với người xem bình thường thì nó cũng không khác biệt mấy.

Khả năng kết nối đa phương tiện

–  Các cổng kết nối USB và các thiết bị lưu trữ ngoại vi khác.

– Cổng Composite video có jack cắm màu vàng RCA dành cho phần hình ảnh và jack màu trắng hay đỏ RCA dành cho phần âm thanh.

– Hệ thống Dongle cho phép kết nối Internet ngay trên màn hình tivi

– Khả năng kết nối với điện thoại, laptop… để thực hiện chức năng như một màn hình lớn và sử dụng dữ liệu có trong đó như phim ảnh, âm nhạc…

3 bước trên đây là những bước cơ bản bạn nên nắm rõ khi mua TV, còn lại tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như khả năng tài chính của bản thân bạn.