Chia sẻ cùng bạn mẹo vệ sinh tivi Toshiba 40 inch

Chiếc tivi Toshiba 40 inch sử dụng trong thời gian dài chắc chắn sẽ không tránh khỏi bụi bẩn. Chính vì thế, các bạn cần thực hiện những bước sau để giúp tivi lại đẹp như mới.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc tivi toshiba 40 inch mới thì chắc hẳn phải quan tâm đến việc vệ sinh tivi thường xuyên nếu như muốn nó luôn được bền, đẹp. Để có thể giúp cho tivi của bạn bóng loáng như mới và sử dụng được lâu bền hơn thì các bạn cần tuân theo những chỉ dẫn vệ sinh tivi như sau.

mẹo vệ sinh tivi toshiba 40 inch

Cách vệ sinh tivi Toshiba 40 inch sạch sẽ, hiệu quả và an toàn.

Vệ sinh phần màn hình tivi bằng vải mềm

Bất luận tivi của bạn có đắt tiền hay rẻ tiền đi nữa thì màn hình tivi cũng là bộ phận vô cùng quan trọng và nhạy cảm, cần được dành nhiều thời gian để vệ sinh kỹ lưỡng và sạch sẽ.

Đầu tiên, các bạn nên tắt tất cả các nguồn điện của tivi và tháo hết dây kết nối ra để hạn chế những sự cố ngoài ý muốn, giúp bạn và tivi được an toàn; đồng thời giúp bạn dễ dàng nhận thấy những vết ố bẩn dễ dàng hơn.

Bạn cũng nên dùng các loại khăn lau kính chuyên dụng bán trên thị trường với mức giá không quá đắt hoặc tìm một mảnh vải mềm để lau màn hình tivi. Tuyệt đối không được dùng những quần áo cũ, vải cứng hoặc khăn giấy để lau màn hình vì nó thể gây ra những vết trầy xước rất mất thẩm mỹ.

Đối với dung dịch tẩy rửa, các bạn có thể dùng nước ấm hoặc nước ấm pha với giấm ăn hay các dung dịch tẩy rửa màn hình chuyên dụng. Nhưng nên nhớ không được dùng nước lau kính, lau ô tô, cồn, dầu hỏa, xăng hoặc những loại dung dịch chứa amoniac, acetone hay etyl clorua… vì nó có thể làm hỏng hoặc chất lượng của màn hỉnh đấy.

Khi vệ sinh màn hình, các bạn thấm ướt vải mềm với dung dịch rồi lau nhẹ lên trên màn hình. Không nên chà xát mạnh vì nó có thể khiến màn hình bị hư hỏng hoặc trầy xước. Bên cạnh đó, cũng không nên xịt dung dịch trực tiếp lên màn hình vì nó có thể khiến dung dịch chui vào trong những kẻ hỡ và hư hại các linh kiện điện tử bên trong. Nếu trên màn hình có những vết bẩn cứng đầu, các bạn dùng vải và chà nhẹ nhiều lần chứ không nên sử dụng móng tay hoặc các vật cứng để nạy ra.

Vệ sinh phần khung và chân đế của tivi

Đối với tivi toshiba loại 40 inch hay bất kỳ tivi nào khác cũng đều có phần chân đế được làm từ chất liệu nhựa cứng, ít bị tác động mạnh hay quá nhạy cảm nên bạn có thể sử dụng một mảnh vải thường hay khăn giấy để lau bụi và dùng khăn mềm để lau sạch lại. Với bộ phận này bạn có thể dùng nước ấm thông thường hay dung dịch tẩy rửa nhẹ để lau sạch là được.

Về sinh phần vỏ tivi

Đối với phần vỏ máy, các bạn có thể dùng loại chổi quét bụi nhỏ để quét sạch đám bụi bẩn trên vỏ tivi. Tiếp đó, dùng vải sạch để lau sạch hoàn toàn vỏ máy. Những phần khe hở như khe tản nhiệt, cồng kết nối USB thì nên dùng cọ mềm để loại bỏ bụi bẩn hoặc dùng bóng thổi để thổi bay bụi bám trên khe.

Còn nếu bạn muốn vệ sinh bên trong màn hình thì tốt nhất đừng làm tại nhà mà hãy mang ra những trung tâm bảo hành điện máy để nhờ sự trợ giúp nhé.

Chúc các bạn thành công trong việc vệ sinh chiếc tivi toshiba yêu quý của mình nhé!