Tivi Toshiba 40 inch phù hợp với không gian thế nào?

Dòng sản phẩm tivi Toshiba 40 inch phải phù hợp với không gian rộng rãi, để mọi người trong gia đình cảm thấy thoải mái khi thưởng thức những bộ phim hay.

Mỗi gia đình đều không thể thiếu một chiếc tivi vì đây là sản phẩm thiết yếu và cơ bản để mang lại sự giải trí cho cả nhà bạn. Trong đó, dòng sản phẩm Toshiba vốn nổi tiếng với người dùng bởi thiết kế chắc chắn, bền bỉ và những tính năng vượt trội, cũng như giá cả lại rất phải chăng và phù hợp. Tuy nhiên, kích cỡ của nó khiến người tiêu dùng phân vân, và nhiều người thắc mắc là không biết tivi Toshiba 40 inch phù hợp với không gian thế nào để có thể chọn mua tivi cho phù hợp.

Chọn không gian như thế nào?

Đầu tiên, bạn cần phải xác định vị trí mình sẽ đặt tivi ở đâu, phòng khách, phòng ngủ hay ở ngay phòng làm việc. Cũng như kích thước và diện tích của phòng là nhỏ, trung bình hay rộng lớn. Từ đó, bạn có thể ước lượng được kích thước của tivi phù hợp với không gian mình như thế nào. Một chiếc tivi lý tưởng dành cho gia đình bạn nên có kích thước phù hợp với không gian bố trí lắp đặt.

Và quan trọng hơn, căn phòng nên đủ rộng để bạn duy trì một khoảng cách phù hợp và an toàn. Bởi vì nếu như khoảng cách không đúng hay không vừa đủ, thì mắt của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng do khúc xa. Thêm vào đó, hình ảnh cũng không được nhìn rõ nét và đầy đủ nếu như khoảng cách quá xa hoặc qua gần. Do đó, nếu bạn đang sở hữu một căn phòng hẹp, thì không nên mua tivi màn hình rộng, vì sẽ dẫn đến tình trạng bạn phải ngồi quá gần gây hại mắt và chẳng thể nào trải nghiệm các chương trình hấp dẫn được nữa.

tivi toshiba 40 inch

Cách tính khoảng cách phù hợp để đặt tivi

Theo khảo sát cũng như theo tính toán, thì đã có thông số như sau:

– Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 2

– Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 3

Trong công thức tính khoảng cách này chúng ta nhân với 2,54 là bởi 1 inch = 2,54 cm. Từ đó là bạn có thể tính ra được khoảng cách phù hợp để từ đó mua tivi cho gia đình mình. Ví dụ, nếu chiếc tivi mà bạn định chọn mua có kích thước màn hình 40 inch, thì theo công thức trên có thể tính ra:

– Khoảng cách tối thiểu = 40 x 2,54 x 2 = 203,2 cm = khoảng 2,3 m

– Khoảng cách tối đa =  40 x 2,54 x 3 = 304.8 cm = khoảng 3,4 m

Từ đó, bạn có thể suy ra được là khoảng cách tối thiểu là khoảng 2,3 m và khoảng cách tối đa là khoảng 3,4 m. Căn cứ vào kích thước căn phòng của bạn, mà bạn có thể cân nhắc xem kích thước tivi này có phù hợp không. Ngoài ra, nếu như chưa biết cách tính này, những nhân viên tư vấn sản phẩm, những người nắm rõ nhất kiến thức có thể giúp bạn trong việc này. Tùy vào không gian và điều kiện của bạn, sản phẩm tivi sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp nhất.