Laptop gaming dưới 30tr tốt nhất có thể cung cấp hiệu suất tốt trong khi phù hợp với túi tiền, nhưng việc tìm kiếm chúng có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

AMD đang hồi sinh máy tính xách tay chơi game và Intel phát hành bộ vi xử lý H-Series thế hệ thứ 10 Comet Lake, có một loạt các lựa chọn khả thi để xem xét. Và bất chấp mức giá của chúng, những chiếc máy tính xách tay giá rẻ này có thể làm được mọi thứ mà những người anh em mạnh mẽ hơn của chúng có thể làm được, bao gồm hỗ trợ tai nghe VR và chơi các tựa game AAA ở tốc độ khung hình ổn định.  

AMD gần đây đã ra mắt GPU Ryzen 5000-series trong khi Nvidia đã phát hành card đồ họa 3000-series. Mặc dù máy tính xách tay với các thành phần mới này vượt quá giới hạn dưới 30tr của chúng tôi, điều đó có nghĩa là các mẫu trước đó sẽ giảm giá đáng kể trong vài tháng tới. Điều đó có nghĩa là, bạn có thể nhận được một máy tính xách tay chơi game với thông số kỹ thuật của thế hệ cuối, vẫn còn rất mạnh mẽ với một mức giá hợp lý.

1. Dell G5 15 SE (2020)

Mẫu laptop gaming dưới 30tr của Dell

Cung cấp thời lượng pin xuất sắc và hiệu suất mạnh mẽ

Dell G5 15 SE (2020) là một máy tính xách tay chơi game phổ thông tuyệt vời nhờ hiệu suất CPU tuyệt vời, thời lượng pin tuyệt vời và màn hình 15,6 inch sáng. Với bộ vi xử lý AMD, hệ thống liên tục thổi bùng các đối thủ cạnh tranh. Máy tính xách tay cũng gây ấn tượng với thời lượng pin, kéo dài hơn 7 giờ. Được trang bị một chiếc card đồ họa AMD có thể chơi những tựa game AAA đòi hỏi khắt khe nhất. 

Thêm vào đó, máy tính xách tay có màn hình hiển thị sáng và sống động cùng với bàn phím cực kỳ thoải mái. Cung cấp nhiều cổng kết nối cho máy tính, cho phép bạn gắn tất cả các thiết bị ngoại vi cần thiết của mình. Dell G5 15 SE (2020) là một trong những máy tính xách tay chơi game tốt nhất mà bạn có thể nhận được với mức giá.

2. HP Gaming Pavilion 15

Laptop gaming giá rẻ cung cấp sức mạnh ổn định và thời lượng pin tuyệt vời

Laptop gaming giá rẻ cung cấp sức mạnh ổn định và thời lượng pin tuyệt vời

HP Gaming Pavilion 15 là một máy tính xách tay chơi game cấp thấp với bộ xử lý Intel Core i7 mạnh mẽ và GPU Nvidia GeForce, với một ổ SSD nhanh và thời lượng pin tuyệt vời, tất cả được gói gọn trong một thiết kế nổi bật, khá di động. Sự kết hợp giữa thông số kỹ thuật, sức mạnh và độ bền của nó đã mang lại cho chiếc máy tính xách tay này một vị trí trong top các mẫu laptop gaming dưới 30tr của chúng tôi.

Nó có một số thông số kỹ thuật mạnh mẽ, có nghĩa là máy tính xách tay có thể chơi trò chơi ở tốc độ khung hình tốt. Và với thời lượng pin gần 6 giờ. Nó cũng có hệ thống tản nhiều hoạt động khá mát mẻ, ngay cả khi chơi game. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính chơi game có cấu hình mạnh mẽ đáng ngạc nhiên với mức giá tuyệt vời, HP Pavilion 15 nên ở đầu danh sách của bạn.

3. Acer Nitro 5

Hiệu suất và thời lượng pin xuất sắc

Hiệu suất và thời lượng pin xuất sắc

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay chơi game với một mức giá quá rẻ, thì không đâu khác ngoài Acer Nitro 5 (AMD, 2020). Acer Nitro 5 cung cấp thời lượng pin hàng đầu, bộ xử lý AMD Ryzen 5-4600H mạnh mẽ và bàn phím thoải mái. Nhưng điều thực sự khẳng định sự nổi tiếng của chiếc máy tính xách tay này, giống như hầu hết các máy tính xách tay AMD hiện đại chính là thời lượng pin. Nitro 5 đạt tốc độ 11 giờ 9 phút, một thời gian trước đây chưa từng có trên một máy tính xách tay chơi game. 

Nhờ bộ vi xử lý AMD, Nitro 5 cung cấp hiệu suất mạnh mẽ, đặc biệt là đối với một máy tính xách tay trong tầm giá của nó. GPU Nvidia GTX 1650 có nghĩa là bạn sẽ phải chơi các tựa game AAA của mình ở cài đặt thấp hơn để có được tốc độ khung hình tốt. Bạn sẽ thực hiện một số thỏa hiệp, chẳng hạn như màn hình mờ, nhưng đối với một chiếc laptop gaming dưới 30tr đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.

Tham khảo: Top 3 mẫu máy tính xách tay gaming của thương hiệu Acer

Tổng kết

Chúng tôi đã thử nghiệm trên từng chiếc laptop gaming dưới 30tr để xem nó hoạt động trông như thế nào và cảm thấy như thế nào trong các tình huống hàng ngày. Bởi vì chúng tôi thấy rất nhiều máy tính xách tay khác nhau, chúng tôi có thể so sánh mỗi máy tính xách tay với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó và cung cấp cho bạn những nhận xét tốt nhất trong phạm vi giá của nó.