Với sự ra đời của công nghệ 4.0, nhu cầu làm việc, khám phá, học tập với máy tính để bàn  là vô cùng cao. Dựa trên nhu cầu của khách hàng, bạn cần tìm đúng máy tính để xử lý các tác vụ  đồ họa, chỉnh sửa và phát trực tuyến của mình một cách chính xác.

Hình ảnh kỹ sư thiết kế đồ họa đang làm công việc thiết kế của mình

Hình ảnh kỹ sư thiết kế đồ họa đang làm công việc thiết kế của mình

Những điều cần cân nhắc khi mua máy tính để bàn đồ họa 

Hình ảnh máy tính để bàn làm đồ họa dành cho nhà thiết kế đồ họa   

Hình ảnh máy tính để bàn làm đồ họa dành cho nhà thiết kế đồ họa 

Đối với đồ họa 2D, bạn có thể thấy  hình ảnh  hiển thị trên một mặt phẳng. Tiêu chí để lựa chọn một chiếc máy tính phù hợp cho công việc thiết kế đồ họa 2D  là  máy tính có cấu hình mạnh để tránh tình trạng giật, lag hay phần mềm thiết kế  chậm. Khi chọn một máy tính để bàn làm đồ họa, hãy xem xét các tiêu chí sau:  Intel Core i5 / AMD Ryzen 5; RAM 8GB trở lên, SSD dung lượng cao. 

Trong thiết kế đồ họa 3D, hình ảnh được hiển thị theo ba chiều: chiều cao, chiều rộng và chiều sâu. Máy tính xử lý các chi tiết này  đòi hỏi cao hơn nhiều so với máy tính cho đồ họa 2D. Các tiêu chí để  chọn một máy  đồ họa 3D là: CPU Intel i5 / i7 với 16GB RAM  hoặc CPU AMD A8 / A10;  SSD dung lượng cao. Hơn nữa, bạn nên chọn dòng máy có trang bị card đồ họa rời để máy chuẩn nét, làm việc nhanh chóng hơn.

Gợi ý mẫu máy tính bàn đồ họa phù hợp/ đáng mua

Acer ConceptD 500  

CPU Intel Core i9:Vì vậy, bất kỳ dự án sáng tạo nào bạn đang thực hiện đều dễ dàng hoàn thành. Với công nghệ tiên tiến, cho dù bạn là kiến ​​trúc sư hay kỹ thuật viên … bạn không phải bị ám ảnh bởi khối lượng công việc mật độ cao nữa. 

Dung lượng lưu trữ  cao: xử lý tải nặng một cách hoàn hảo cho bất kỳ công việc  nào! tại sao? Điều này là do ConceptD 500 có thể lưu trữ SSD PCIe M.2. Thiết kế ổ đĩa cứng trên không, Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đó là sự thật. ConceptD 500 gây ấn tượng với ổ cứng 2,5 inch và 3,5 inch có thể lưu trữ  lượng dữ liệu lớn đáng kinh ngạc.

Thiết kế chưa từng có với 4  bộ nhớ DIMM DDR4 2666MHz (lên đến 64GB). ConceptD 500 cũng có tín hiệu LED trước khi mất điện, cảnh báo trong trường hợp hư hỏng và tất cả các thông số của CPU, GPU và bộ nhớ có thể được cấu hình bằng bảng ConceptD.

Card đồ họa rời: ConceptD 500 được thiết kế với 8 nhân, 16 luồng và tốc độ xử lý lên đến 5GHz, đáp ứng tiêu chí sinh ra để dành cho những công việc khó, là giải pháp cho các dự án nặng.

Màn hình 8K độ phân giải HDR thông qua  kết nối Display Port 1.4. HDR tăng gấp đôi độ sắc nét và độ sáng của sản phẩm.

ConceptD 500 tối ưu hóa khả năng tản nhiệt, thoáng khí và thông gió với ba quạt tản nhiệt làm mát để cung cấp không khí mát khắp vỏ máy cũng như bề mặt CPU. Chúng còn có công dụng làm giảm độ ồn xuống dưới 40dB.

Diện mạo của Acer ConceptD 500

Diện mạo của Acer ConceptD 500

Acer ConceptD 900

Thân máy hoàn toàn bằng kim loại màu đen mờ với các điểm nhấn  đèn LED màu vàng trên nút nguồn mang đến sự ấm áp và cảm hứng cho kiểu dáng đẹp, chuyên nghiệp mà những người theo chủ nghĩa tối giản yêu thích. Nắp quạt  có họa tiết hoa văn hình tam giác ở mặt trước.

Được xây dựng trên kiến ​​trúc NVIDIA Turing ™ thế hệ mới nhất, NVIDIA® Quadro RTX ™ 6000 kết hợp  đồ họa thời gian thực, tăng tốc theo dõi tia và học  sâu để cung cấp chất lượng điện ảnh và kết xuất theo thời gian thực cho các nhà phát triển và người tạo nội dung. Từ các mô hình card phức tạp hàng loạt đến các hiệu ứng thiết kế nội dung sáng tạo phức tạp, đến hình ảnh và khảo sát 3D, nó giúp người sáng tạo tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp trong thời gian thực nhanh hơn bao giờ hết.

Thiết kế của dòng sản phẩm ConceptD 900

Thiết kế của dòng sản phẩm ConceptD 900

ConceptD 900 tự hào có hiệu suất vượt trội với hai bộ vi xử lý Intel® Xeon® Gold 6148 với 40 lõi và 80 luồng. Lý tưởng cho các chuyên gia làm việc với nhiều ứng dụng phức tạp và đòi hỏi khắt khe.

Trên đây là những thông tin mình muốn cung cấp cho những bạn có nhu cầu mua máy tính để bàn làm đồ họa. Đặc biệt, bài viết này rất bổ ích cho những nhà thiết kế đồ họa. Cùng nhau đón xem và tìm hiểu nhé!