Thiết kế thời trang là công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao, linh hoạt để cập nhật nhanh chóng các xu hướng thời trang mới trên thế giới. Ngoài khả năng tư duy sáng tạo và không ngừng tìm tòi cái mới, người thiết kế cần có những công cụ làm việc hiệu quả để quá trình sáng tạo, lên ý tưởng được nhanh chóng và thuận lợi hơn. Vậy làm thế nào để nhà thiết kế thời trang chọn được một chiếc máy tính xách tay có màn hình chuẩn màu cho đồ họa để hỗ trợ tốt cho công việc? Hãy xem bài viết ngay sau đây và trải nghiệm nhé!

Để tạo nên sản phẩm thiết kế chất lượng cần phụ thuộc vào các yếu tố?

Màn hình hiển thị chất lượng

Đối với công việc như thiết kế thời trang cần nhiều màu sắc và đường nét tinh xảo thì khả năng hiển thị của màn hình sẽ là yếu tố quyết định đến công việc của nhà đồ họa. Vì vậy, khi lựa chọn một chiếc máy tính xách tay, các nhà thiết kế thời trang cần quan tâm đến nhiều thông số như khả năng đáp ứng dải màu, hệ màu, độ phân giải và kích thước màn hình.

>> “Laptop màn hình chuẩn màu” có cần thiết đối với một designer?

Các nhà thiết kế chuyên nghiệp luôn chú trọng đến độ chính xác màu sắc của màn hình. Việc hiển thị màu sắc chính xác sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của sản phẩm được thiết kế. Ngoài ra, màu sắc hiển thị tốt cũng sẽ mang lại hứng thú hơn cho người dùng.

Chất lượng của sản phẩm thiết kế phụ thuộc vào khả năng hiển thị của màn hình

Chất lượng của sản phẩm thiết kế phụ thuộc vào khả năng hiển thị của màn hình

Card đồ họa chất lượng

Một màn hình chất lượng hiển thị ở mức khá thôi là chưa đủ để một nhà thiết kế lựa chọn một chiếc máy tính xách tay. Việc trang bị một card đồ họa mạnh mẽ để xử lý các tác vụ đồ họa và tái tạo màu sắc của bản vẽ là vô cùng quan trọng.

Một số dòng card đồ họa được đề xuất cho máy tính xách tay thiết kế thời trang như: card đồ họa NVIDIA GTX, RTX và Quadro. Với card RTX và GTX, đây là sự kết hợp hỗ trợ hiệu quả cho các tác vụ đồ họa 2D. Nếu bạn là một nhà thiết kế 3D chuyên nghiệp, bạn nên mua card Quadro.

>> Những yếu tố không thể thiếu cho một màn hình đồ họa chuyên nghiệp

Bộ vi xử lý mạnh mẽ

Bộ vi xử lý cũng là yếu tố quan trọng quyết định khả năng hoạt động của máy tính. Là dòng laptop hỗ trợ công việc của người sáng tạo nội dung, máy tính của các nhà thiết kế thời trang yêu cầu phải có CPU như ​​Core i7 10750H, 10875H hoặc Intel Xeon.

Với tần số hoặc xung nhịp cơ bản cao và hệ số nhân luồng cực kỳ ổn định hơn hẳn những cái tên khác, CPU của Intel sẽ giúp laptop hoạt động và vận hành trơn tru hơn.

Bộ đôi laptop Acer ConceptD 3 Ezel và Acer ConceptD 7 Ezel được trang bị màn hình chuẩn màu cho đồ họa cực tốt

Acer ConceptD 3 Ezel 

Vài nét về thông số cấu hình của Acer ConceptD 3 Ezel:

  • Card đồ họa: GTX 1650Ti
  • Bộ nhớ: Dung lượng 16GB
  • CPU: Intel Core i7-10750H
  • Màn hình: Full HD, kích thước 14 inch
  • Đĩa cứng: SSD 1TB

Acer ConceptD 3 Ezel được trang bị bộ vi xử lý của Intel Core i7 thế hệ thứ 10 và VGA GTX 1650Ti mang đến sức mạnh xử lý hình ảnh tuyệt vời. Ngoài ra, màn hình của chiếc laptop đồ họa này còn được tích hợp những thông số tuyệt vời của công nghệ hiện đại Acer như: độ chính xác màu sắc Delta E <2, Pantone và dải màu sRGB 100%.

Laptop có màn hình chuẩn màu cho đồ họa và chuyên dụng cho thiết kế thời trang

Laptop có màn hình chuẩn màu cho đồ họa và chuyên dụng cho thiết kế thời trang

Acer ConceptD 7 Ezel 

Các thông số cơ bản của máy:

  • Card đồ họa: RTX 2080
  • Bộ nhớ: 32GB
  • CPU: Intel Core i7-10875H
  • Màn hình: 4K, kích thước 15,6 inch
  • Ổ cứng: SSD 1TB

Là phiên bản cao cấp của ConceptD 3 Ezel, Acer ConceptD 7 Ezel sở hữu vô số ưu điểm của một chiếc laptop thiết kế thời trang như: màn hình với độ phân giải 4K hoàn hảo, RAM 32GB. Nhờ đó, quá trình thiết kế của người sáng tạo cũng sẽ được rút ngắn đi rất nhiều.

Acer ConceptD 7 Ezel là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà thiết kế thời trang

Acer ConceptD 7 Ezel là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà thiết kế thời trang

Chọn một chiếc máy tính xách tay cho một nhà thiết kế thời trang và có màn hình chuẩn màu cho đồ họa không phải dễ dàng. Hy vọng những thông tin hữu ích của bài viết trên sẽ giúp các nhà thiết kế thời trang lựa chọn được cho mình một chiếc laptop đáp ứng đủ nhu cầu của mình và thỏa sức sáng tạo.