Các dòng thế hệ ConceptD của Acer không chỉ dừng lại với máy tính bàn mạnh mẽ thiết kế từ gỗ và laptop kiểu dáng biến hình không. Màn hình cũng là một trong những sản phẩm chiến lược nhằm tấn công vào thị trường dành cho giới sáng tạo nội dung chuyên nghiệp và cả chơi game chuyên nghiệp. Trong bài viết hôm nay sẽ nhắm tới dòng ConceptD CP, sản phẩm của dòng này đa phần là về màn hình chuyên dành cho việc thiết kế sáng tạo 2D/3D nhờ vào những tính năng hỗ trợ màu sắc và hình ảnh độc đáo đến từ Acer. Và Acer ConceptD CP3 chính là màn hình thiết kế đồ hoạ mà trong bài viết này sẽ đề cặp tới.

Màn hình đồ hoạ ConceptD CP3

Màn hình đồ hoạ ConceptD CP3

>>>Những yếu tố không thể thiếu cho một màn hình đồ họa chuyên nghiệp

Thiết kế

Là một màn hình thiết kế 27 inch, với độ phân giải 4K sử dụng tấm nền IPS. Với những công nghệ đáng giá nhất như là tương thích với HDR 400 và màn hình chuẩn màu sắc chuyên nghiệp. CP3 được thiết kế dành cho những ai muốn mang lại nét đẳng cấp cho không gian làm việc của họ, được phủ một lớp hoàn thiện giả gỗ trên đế hình tròn và phần thân kim loại mỏng của giá đỡ chắc chắn trông đẹp hơn so với bất kỳ chân nhựa đen nào.

Thiết kế tinh tế và sang trọng

Thiết kế tinh tế và sang trọng

Quan trọng hơn, CP3 có khả năng điều chỉnh đa năng từ –5 ° đến 35 ° điều chỉnh độ nghiêng và lên đến 180 mm điều chỉnh độ cao và có khả năng xoay màn hình, toàn bộ phần đế di chuyển trên một đĩa quay, thay vì chỉ để màn hình quay trên một trục.. Các tấm che chống lóa cũng được gắn cố định một cách chắc chắn và hiệu ứng gỗ tạo cảm giác giống như một vật liệu chất lượng cao. Được trang bị cho nhiều cổng kết nối, cụ thể là 2 cổng HDMI, 2 Cổng DisplayPort, 2 cổng USB 3.0 và 2 cổng USB 3.1. Hầu hết trong số này được đặt ở phía sau, dù vậy các cổng USB 3.1 được nằm ở cạnh trái để giúp tiếp cập dễ dàng hơn.

Có khả năng điều chỉnh độc đáo

Có khả năng điều chỉnh độc đáo

Cặp loa 4W cũng được bao gồm trên ConceptD CP3 và chúng có đủ khả năng cho ra âm thanh trên Windows và các cuộc gọi thoại. Ngoài ra ở mặt sau là nút nguồn, ba nút tắt và một phím điều khiển, có thể được sử dụng để điều hướng màn hình hiển thị trên màn hình (OSD) đơn giản và dễ sử dụng của CP3.

>>> Trải nghiệm màn hình tốt nhất cho đồ họa 4K Acer ConceptD CP3

Hiển thị

Màn hình thiết kế đồ hoạ Acer ConceptD CP3 nhanh chóng gây ấn tượng với những người khó tính nhất, với độ phủ gam màu ở mức 99,6% sRGB, tỷ lệ tương phản 1,068: 1 và độ sáng tối đa 469,6cd/m2 – đủ để loại bỏ bất kỳ ánh sáng chói nào có thể lọt qua lớp phủ của nắp che. Ngoài ra, Acer cũng cung cấp cho ConceptD CP3 chức năng HDR 400, giúp hiển thị hình ảnh đẹp hơn.

Nhiều công nghệ hỗ trợ màu sắc

Nhiều công nghệ hỗ trợ màu sắc

Delta-E ở mức 2,78, cũng đủ đạt được độ chính xác về màu sắc và chất lượng chỉnh sửa ảnh. Con số này giảm nhẹ xuống 2,72 khi bật chế độ HDR 400, trong khi độ sáng, độ phủ gam màu và độ tương phản đều tăng nhẹ lên lần lượt là 476cd/m2, 99,8% và 1,073: 1. Chế độ này cũng bổ sung một bộ lọc làm sắc nét rất tinh tế, có thể được bật tắt thủ công.

Sáng tạo không ngừng với ConceptD CP3

Sáng tạo không ngừng với ConceptD CP3

Nếu thử cài đặt sRGB, thì nó sẽ hạ được mức delta E trung bình xuống mức chuyên nghiệp là 1,33. Độ sáng đỉnh ở mức 465,1cd/m2, không quá sáng giúp cho mắt không bị mỏi khi làm việc trên màn hình nhiều. Nó thậm chí còn có tốc độ làm mới 120Hz mượt mà và hỗ trợ Nvidia G-Sync, nó cũng có thể ép xung lên tới 144Hz giúp cho các nội dung hiễn thị mượt mà trơn tru trên màn hình, mà không có hiện tượng giật hay xé hình.

Kết luận

Vì sao bạn nên chọn cho mình màn hình thiết kế đồ hoạ Acer ConceptD CP3 thay vì các loại màn hình khác? Thiết kế của màn hình CP3 gây ấn tượng với thiết kế khác lạ, vừa mang phong cách sáng tạo, mỏng nhẹ mà còn giữ được sự bền bỉ giữa sự kết hợp của gỗ và nhôm kim loại. Thông số hiển thị rất ấn tượng gồm delta E < 2, sRGB, HDR400 và tần số làm tươi lên đến 144Hz. Và hơn hết là thương hiệu Acer đình đám đã có tên tuổi nổi tiếng từ lâu. Với mức giá phù hợp hơn so với đàn anh của nó ConceptD CP7 thì đây chắc chắn sẽ là màn hình xuất sắc nhất dành cho anh em thiết kế.

>>> Xem thêm: Khám phá màn hình thiết kế đồ họa chuẩn màu mới của Acer ConceptD

>>> Xem thêm: Những yếu tố tạo nên màn hình thiết kế đồ họa