​Làm sao để chọn được máy lạnh tiết kiệm điện phù hợp với nhu cầu?

Xu hướng ngày nay khi chọn mua máy lạnh để sử dụng thường ưu tiên chọn dòng máy có công nghệ Inverter. Bên cạnh đó, để đảm bảo máy sử dụng phù hợp với nhu cầu thì còn cần phải lưu ý đến một số yếu tố khác như về công suất máy, khả năng bảo vệ sức khỏe.

Hiện nay ngày càng nhiều người sử dụng máy lạnh hơn để đuổi xua đi không khí nóng bức bên ngoài. Tuy nhiên, việc sử dụng máy lạnh kéo dài trong mùa nắng nóng nếu không chú ý có thể gây ra nhiều bệnh về sức khỏe. Để cải thiện tình trạng này, các dòng máy của Toshiba được cải tiến không ngừng, mang đến công nghệ tiết kiệm điện năng, đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng. Có khá nhiều loại máy được bán trên thị trường, hơi khó để đưa ra được quyết định phù hợp. Dưới đây sẽ gợi ý chi tiết hơn về cách để chọn được máy lạnh tiết kiệm điện phù hợp với nhu cầu của bạn.

máy lạnh tiết kiệm điện

Lưu ý đến công suất của máy

Đây được xem là yếu tố khá quan trọng trong việc quyết định chiếc máy mà bạn chọn có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không và đồng thời cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mức tiêu thụ điện của máy. Quan điểm mua máy công suất lớn đảm bảo làm mát nhanh và tiết kiệm điện là hoàn toàn sai lầm. Nếu không gian phòng của bạn quá nhỏ, việc máy hoạt động ở mức công suất thấp về lâu dài vừa lãng phí gây tốn tiền điện mà còn ảnh hưởng đến động cơ, làm giảm tuổi thọ của máy. Chưa kể đến giá của các máy công suất lớn chênh lệch khá nhiều với những dòng máy công suất vừa và nhỏ.

Như vậy khi mua máy lạnh về sử dụng, nên ướm chừng kích thước, thể tích của phòng để chọn máy có công suất phù hợp. Nếu bạn không quá am hiểu về vấn đề này thì có thể hỏi rõ nhân viên bán máy hay nhân viên lắp đặt. Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt sử dụng cũng có một số yếu tố ảnh hưởng đến công suất của máy mà bạn cần lưu ý như: các thiết bị điện trong phòng, số người qua lại trong phòng, vật liệu xây dựng, hướng phòng, …

Chọn máy điều hòa Inverter

​Nhiều người khi chọn mua máy khá phân vân giữa hai dòng Inverter hay không Inverter. Có thể lý giải cơ bản rằng, ở những dòng máy điều hòa thông thường không có chế độ Inverter thường xuyên hoạt động tắt bật liên tục, động cơ không được nghỉ mà phải khởi động thường xuyên dẫn đến gây nên những tiếng ồn khó chịu mà không khí trong phòng cũng không được điều hòa ổn định. Các dòng máy này thường khiến giá tiền điện nhà bạn tăng lên rất cao.

Còn riêng đối với dòng máy lạnh tiết kiệm điện Inverter thì máy hoạt động tiết điệm điện hiệu quả hơn nhờ cơ cấu duy trì nhiệt độ ổn định, không cần thiết phải tắt bật liên tục, máy chạy rất êm gia tăng thêm tuổi thọ sử dụng lâu dài hơn.

Ngoài ra, mức giá giữa 2 loại máy này cũng có sự chênh lệch khá nhiều nên bạn hãy cân nhắc kỹ về việc quyết định nên chọn dòng máy nào thì phù hợp với điều kiện, nhu cầu.

Hiện nay Toshiba đã cải tiến công nghệ cho các dòng máy lạnh tiết kiệm điện của mình rất nhiều, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn dòng máy thích hợp để sử dụng.