Top 3 ứng dụng chụp ảnh đồ ăn được yêu thích nhất

Hiện nay, những tấm ảnh chụp selfie, chụp phong cảnh hay trong đó, những bức ảnh checkin đồ ăn được nhiều bạn trẻ thích thú chia sẻ lên mạng xã hội. Tuy vậy, sở hữu được một bức ảnh đồ ăn đẹp là cả một nghệ thuật. Vì thế, để giúp bạn có những bức ảnh ảo diệu, nhìn phát là “thèm” ngay, chúng tôi giới thiệu cho bạn những ứng dụng chụp đồ ăn chuyên nghiệp. 

chụp ảnh đồ ăn trên mạng xã hội[[alt=chụp ảnh đồ ăn trên mạng xã hội]]

1. Foodie

Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực hay thích thú với những món ăn thì Foodie là một ứng dụng thần thánh không thể bỏ qua. Được nhiều người yêu thích và bình chọn là ứng dụng chụp đồ ăn xịn xò nhất hiện nay. 

Ứng dụng được tạo ra từ dịch vụ Line nổi tiếng và là ứng dụng miễn phí trên kho Google Play hay App Store. 

giao diện ứng dụng foodie[[alt=giao diện ứng dụng foodie]]

Giao diện Foodie nhìn chung là dễ sử dụng, thân thiện với người dùng cũng như bao ứng dụng chụp ảnh khác. Việc chụp ảnh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn chọn góc chụp, căn chỉnh đồ ăn vừa khung hình và nhấn nút chụp. Với nhiều người, kiểu chụp từ trên xuống, song song với đồ ăn sẽ cho sức hút hơn bức ảnh thường. Bạn cũng có thể thử với góc chụp chéo. Việc còn lại đã có Foodie lo.

chụp đồ ăn từ trên xuống[[alt=chụp đồ ăn từ trên xuống]]

Ứng dụng có sẵn hơn 30 bộ lọc với màu sắc khác nhau, tha hồ lựa chọn. Ví dụ như các chủ đề được ưa chuộng nhất Yum, Tropical, Picnic, Sweet, Fresh, BBQ, Romantic,… Ngoài ra khi chụp bạn còn được hỗ trợ đèn flash, điều chỉnh độ sáng, lấy nét vào vật thể bất kỳ hay chụp hẹn giờ.

bộ lọc chỉnh màu cho đồ ăn[[alt=bộ lọc chỉnh màu cho đồ ăn]]

Giai đoạn hậu kỳ, bạn có thể tùy chỉnh các thông số: nhiệt độ, độ bão hòa, cân bằng trắng, xóa phông,… sao cho bức ảnh trở nên lung linh và hấp dẫn nhất.

tùy chỉnh màu sắc cho đồ ăn[[alt=tùy chỉnh màu sắc cho đồ ăn]]

Bên cạnh khả năng chụp ảnh thì Foodie cũng là ứng dụng cho phép quay video sống động về hành trình thưởng thức ẩm thực hết sức thú vị của bạn và chia sẻ trên nhiều phương tiện, mạng xã hội khác nhau. 

Với nhiều tính năng như vậy, Foodie xứng đáng là một ứng dụng biên tập ảnh đồ ăn xuất sắc. 

2. VSCO

Nổi tiếng với khả năng chụp và chỉnh ảnh phong cảnh và chân dung, ít ai biết rằng VSCO cũng là một ứng dụng chụp đồ ăn tuyệt vời. Quen thuộc với những thông số chỉnh màu sắc thì tại sao bạn không áp dụng cho những đĩa thức ăn, những ly cocktail tuyệt hảo để sản xuất ra bức ảnh “triệu like”.

ứng dụng vsco[[alt=ứng dụng vsco]]

công thức chụp ảnh đồ ăn vsco[[alt=công thức chụp ảnh đồ ăn vsco]]

App có đầy đủ các tính năng giúp chỉnh sửa ánh sáng, màu sắc, độ bão hòa, cắt ảnh, ghép ảnh và nhất là các bộ lọc chuyên nghiệp. Những hình ảnh chụp đồ ăn của bạn theo đó cũng thay đổi hơn rất nhiều. Chúng ta có thể sử dụng các bộ lọc để biến hình ảnh theo hướng cổ điển hay hiện đại với những gam màu tươi sáng, thu hút ánh mắt của người xem. 

bộ lọc ấn tượng[[alt=bộ lọc ấn tượng]]

Cuối cùng bạn có thể chia sẻ chúng lên mạng xã hội của chính VSCO Cam, hoặc chia sẻ lên Facebook, Instagram,…

chia sẻ anh lên instagram[[alt=chia sẻ anh lên instagram]]

3. Snapseed

Bạn cũng không nên bỏ qua một app chỉnh ảnh được phát triển bởi Google như Snapseed. Tuy không sở hữu nhiều bộ lọc như hai ứng dụng trên nhưng Snapseed cũng có một số bộ lọc không hề tầm thường như Lens Blur tạo ra những Bokeh tuyệt đẹp và nổi bật ảnh trung tâm, Glamour Glow thêm ánh sáng vào ảnh để tạo sự thu hút, hiệu ứng phim nhựa hay Vintage tạo nét cổ điển từ những năm 50 cho hình ảnh chụp ảnh đồ ăn,…

giao diện ứng dụngsnapseed[[alt=giao diện ứng dụngsnapseed]]

Ngoài ra điểm mạnh của ứng dụng này là làm tăng độ nét, điều chỉnh sáng tối, tông nóng-lạnh và độ tương phản cho bức ảnh. Đây hẳn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các tín đồ chụp ảnh đồ ăn. 

tùy chỉnh màu sắc cho đồ ăn[[alt=tùy chỉnh màu sắc cho đồ ăn]]

tăng ánh sáng cho bức ảnh[[alt=tăng ánh sáng cho bức ảnh]]

Với app Snapseed bạn cũng không chỉ có thể chỉnh sửa đồ ăn mà còn có thể chỉnh sửa cả những bức ảnh tự sướng hay làm đẹp hơn những bức ảnh phong cảnh của bạn nữa đấy!

Bạn có thể tham khảo cách thực hiện trong đoạn clip dưới đây:

Chụp ảnh đồ ăn với điện thoại vivo

Để có một bức ảnh đồ ăn hoàn hảo thì việc chụp trước bằng camera máy và chỉnh sửa bằng ứng dụng sẽ đem lại kết quả tốt hơn. Vì lẽ đó, điện thoại sở hữu camera xin xò là một điều cực kỳ cần thiết nếu bạn mong có bức ảnh chất lượng. Điện thoại vivo hẳn là lựa chọn hợp lí. Những bức ảnh được chụp bởi smartphone chắc chắn sẽ cho màu sắc tươi sáng cùng độ sắc nét cao mà bạn không phải tốn nhiều công sức để chỉnh sửa nữa. 

điện thoại vivo chụp ảnh đồ ăn  

Bên cạnh 3 ứng dụng trên đây thì còn nhiều ứng dụng chụp ảnh đồ ăn đỉnh cao khác như Analog Film, Fotorus, Moldiv hay ngay cả Instagram. Chúc bạn lựa chọn được một ứng dụng ưng ý và thực hành thành công!