Bạn là người yêu thích chụp ảnh nhưng chưa có một chiếc điện thoại chụp ảnh tốt? Đừng lo lắng, một bức ảnh đẹp không chỉ phụ thuộc vào chất lượng thiết bị của bạn mà còn phụ thuộc vào cách bạn điều chỉnh thiết bị của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chụp phong cảnh đẹp đơn giản và tự nhiên bằng điện thoại. 

Điều chỉnh tư thế chụp ảnh sao cho phù hợp

Nếu muốn chụp phong cảnh bằng điện thoại, điều quan trọng nhất là bạn phải chú ý đến tư thế chụp phù hợp. Bạn cần giữ điện thoại để điện thoại không bị rung và ảnh hưởng đến hình ảnh. Ống kính điện thoại thông minh thường rất nhạy cảm với chuyển động, ngay cả những chuyển động nhỏ nhất do gió gây ra. Đôi khi không chắc một luồng gió từ chiếc điện thoại bạn đang cầm sẽ làm ảnh bị mờ. Bạn nên để thiết bị cách tầm mắt từ 40cm đến 50cm và tránh cầm điện thoại quá xa.

Ngoài ra, nếu bạn hay bị rung tay khi chụp ảnh thì có thể sắm ngay cho mình một chiếc chân máy để giữ điện thoại. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu chân máy, giá thành vừa phải, bạn có thể mua về sử dụng để chụp ảnh.

Lau sạch camera trước khi chụp 

Trong hoàn cảnh bình thường, chiếc điện thoại di động luôn là vật bất ly thân của mọi người. Vì vậy, đôi khi điện thoại của bạn bị bẩn mà bạn không hề hay biết. Trước khi chụp ảnh, bạn nên vệ sinh camera điện thoại để không ảnh hưởng đến chất lượng ảnh trong quá trình chụp. Bụi camera có thể làm mờ hình ảnh, cũng như nhiễu và hệ thống lấy nét của ống kính. Vì vậy, đừng quên vệ sinh camera khi chụp ảnh phong cảnh.

Căn chỉnh bố cục hợp lý

Khi chụp ảnh phong cảnh, tỷ lệ bố cục rất quan trọng. Hình ảnh phong cảnh của bạn có thu hút người xem hay không phụ thuộc vào bước điều chỉnh tỷ lệ bố cục này. Một bố cục chung hợp lý thường tuân theo tỷ lệ ⅓. Trong số đó, khung được chia thành 9 phần bằng nhau, và có 4 điểm giao nhau giữa các đường ngang và dọc. Chủ thể bạn muốn làm nổi bật nên nằm ở những điểm giao cắt này.

Chủ thể sẽ nổi bật hơn khi bạn biết đặt chủ thể nằm ở những điểm giao cắt

Chủ thể sẽ nổi bật hơn khi bạn biết đặt chủ thể nằm ở những điểm giao cắt

Tùy chỉnh góc ánh sáng phù hợp là yếu tố quyết định cách chụp phong cảnh đẹp

Ánh sáng là yếu tố quyết định 70% chất lượng hình ảnh. Một bức ảnh chất lượng cao cần có đủ ánh sáng vừa phải, không quá sáng cũng không quá tối. Giờ ánh sáng tốt nhất là bình minh và hoàng hôn, cảnh vật được chụp rất thơ mộng và tươi mới. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh các thông số trên điện thoại như độ sáng, độ rõ nét … để có được bức ảnh phong cảnh hoàn hảo.

Phần mềm chỉnh sửa phong cảnh đẹp

Nếu những bức ảnh phong cảnh của bạn không như ý muốn, đừng lo lắng, vì công nghệ ngày càng phát triển, phần mềm chỉnh sửa cũng vậy. Các ứng dụng chỉnh sửa phổ biến nhất hiện nay là Lightroom, VSCO, Analog…

Cách chụp phong cảnh đẹp bằng ứng dụng chỉnh sửa ảnh VSCO

Cách chụp phong cảnh đẹp bằng ứng dụng chỉnh sửa ảnh VSCO

Bức ảnh phong cảnh hoàn hảo hơn nhờ camera hiện đại của vivo V23 5G

Nếu là một người đam mê chụp ảnh phong cảnh trên điện thoại, chắc hẳn bạn cũng biết vivo V23 5G. Tuy thuộc mức giá tầm trung nhưng không hề kém cạnh các dòng smartphone cao cấp khác. Với khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp, vivo V23 5G luôn được mọi người tin tưởng không chỉ về camera mà còn về thiết kế tinh tế, mỏng nhẹ và sang trọng.

V23 5G sở hữu hệ thống camera sau gồm camera chính độ phân giải 64MP, camera Góc Siêu Rộng 8MP, camera Siêu Cận 2MP. Mỗi camera đều có những nhiệm vụ chụp khác nhau và người dùng có thể chụp bất kỳ kiểu ảnh nghệ thuật nào. Ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu, vivo V23 5G có thể tự động lấy nét, phơi sáng và chụp ảnh mà không bị nhiễu. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và ghi lại những phong cách chụp ảnh phong cảnh của riêng mình.

Chụp phong cảnh quá dễ dàng chỉ với camera vivo V23 5G

Chụp phong cảnh quá dễ dàng chỉ với camera vivo V23 5G

Trên đây là những cách chụp phong cảnh đơn giản mà đẹp trên điện thoại. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đẹp nhất để làm kỷ niệm khó phai.