Hướng dẫn cách chụp phong cảnh đẹp bằng điện thoại vivo V17 Pro

Để chụp được một bức hình thì ai trong số chúng ta cũng đều có thể chụp được một cách nhanh chóng. Nhưng nếu hỏi bạn biết được bao nhiêu cách chụp phong cảnh đẹp bằng điện thoại thì không phải ai cũng có thể gật đầu ngay. Do vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những mẹo nhỏ dưới đây nhằm giúp bạn có được những bức hình chuyên nghiệp hơn, để bức hình đó khi đăng tải lên mạng xã hội sẽ có được nhiều lượt thích, chia sẻ hơn. 

Dưới đây là một số cách thực hiện chụp phong cảnh đẹp trên điện thoại vivo V17 Pro

1. Điều chỉnh lấy nét và phơi sáng trên điện thoại

Tất cả smartphone của vivo đang ngày càng được cải tiến và nâng cấp rất nhiều về ứng dụng camera. Hầu hết các thiết bị cầm tay đều cho phép bạn điều chỉnh chế độ lấy nét tay và phơi sáng khi chụp ảnh. Việc vivo cho tích hợp tính năng lấy nét bằng tay, đã rất dễ dàng cho người dùng, chỉ cần chạm vào màn hình ở điểm muốn lấy nét là được. Điều này sẽ giúp bạn có được vị trí chính xác cần lấy nét, chứ không như những điện thoại khác chỉ có thể lấy nét tự động.

Chế độ lấy nét tay và phơi sáng trên điện thoại vivo V17 Pro[[alt=Chế độ lấy nét tay và phơi sáng trên điện thoại vivo V17 Pro]]

Với chế độ phơi sáng, hay nói dễ hiểu là lượng ánh sáng cho phép vào trong khung hình thì cách điều chỉnh cũng không hề phức tạp. Chỉ cần bạn chạm vào chế độ lấy nét, rồi sau đó điều chỉnh phơi sáng thông qua thanh trượt ở phía bên cạnh hoặc phía trên của màn hình.

2. Sử dụng chế độ HDR

HDR là viết tắt của High Dynamic Range (tạm dịch là dải tương phản động mở rộng). Lưu ý rằng, không phải thiết bị Android nào cũng đều hỗ trợ chế độ HDR. Trên các smartphone cao cấp như vivo V17 pro, HDR đều nhằm mục đích cân bằng ánh sáng tại các vùng có độ sáng tối khác nhau, để chắc chắn rằng không một vùng nào trong tấm hình bị thiếu sáng hay thừa sáng.

Sử dụng tính năng HDR - một trong những cách chụp phong cảnh đẹp bằng điện thoại[[alt=Sử dụng tính năng HDR – một trong những cách chụp phong cảnh đẹp bằng điện thoại]]

Chế độ này đặc biệt phù hợp với chụp phong cảnh. Khi có phạm vi rộng giữa các vùng tối và sáng trên bức ảnh, bạn cần giữ cho điện thoại không bị rung lắc và tránh chụp với những đối tượng đang di chuyển.

3. Sử dụng ánh sáng tự nhiên để chụp hình

Đối với những bức hình chụp phong cảnh, điều tất yếu cần có là ánh sáng. Nếu ánh sáng tự nhiên cung cấp đủ cho bức ảnh, thì bạn không cần phải bật chế độ đèn flash, vì điều đó sẽ khiến cho bức ảnh trông kém tự nhiên.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh phong cảnh[[alt=Sử dụng ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh phong cảnh]]

Khi chụp ảnh phong cảnh vào ban ngày, bạn nên định vị các đối tượng trong ảnh sao cho phía trước đủ sáng, phía sau không bị chiếu bởi bóng do ánh sáng quá mạnh. Tuy nhiên, nếu chụp vội thì rất khó chọn được điều kiện ánh sáng tốt nhất. Nếu khung cảnh bạn muốn chụp vào ban đêm, bạn có thể tận dụng ánh sáng của các loại đèn chiếu sáng. Điều cốt lõi là đảm bảo cho cảnh chụp ở khu vực đủ sáng và không ngược với ánh đèn.

4. Áp dụng quy tắc 1/3 cho ảnh đẹp hơn

Để có được một bức ảnh có chiều sâu và gây được sự chú ý từ cái nhìn đầu tiên, bạn nên dịch chuyển chủ thể sang bên một cách tinh tế. Khung hình được chia làm 9 phần đều nhau bởi 2 đường ngang và 2 cột dọc. Đặt chủ thể vào một trong 4 giao điểm của các đường để làm cho bố cục cân đối hơn.

Áp dụng quy tắc 1/3 khi chụp ảnh phong cảnh bằng điện thoại[[alt=Áp dụng quy tắc 1/3 khi chụp ảnh phong cảnh bằng điện thoại]]

Đặc biệt khi chụp phong cảnh ở biển, bạn cần lưu ý: đường chân trời ở 1/3 hoặc 2/3 chiều cao bức ảnh, điểm nhấn của ảnh đặt ở toạ độ rộng 1/3  x cao 1/3.

5. Tận dụng chế độ chụp góc siêu rộng

Chọn chế độ chụp góc sẽ giúp bạn có được bức ảnh ưng ý nhất, tMặc khác, chụp ảnh liên tiếp sẽ bắt kịp được những khoảnh khắc mà không phải lúc nào cũng có thể chụp được.

Sử dụng chức năng chụp góc rộng để có được bức hình đẹp hơn

6. Sử dụng chế độ chụp đêm 

Chế độ chụp đêm được vivo thiết kế độc quyền nhằm tăng khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng cho cả camera trước và camera sau. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng so sánh xem cách chụp phong cảnh trên cả 4 chế độ của vivo V17 Pro : bình thường, chế độ HDR, chế độ chụp đêm và chế độ AI như thế nào.

Ở chế độ thường, hình hơi tối và màu lên đậm. Chế độ HDR hình ảnh sáng hơn, màu sắc gần như thực tế nhất và chi tiết hơn (có thể kéo dược vùng trời).

Chế độ chụp đêm so với những chế độ khác trên vivo V17 Pro

Chế độ chụp đêm thì màu lên sáng hơn thực tế, kéo sáng được những vùng tối, khử noise và chụp được cả ngôi sao (do tốc độ màn trập chậm). Chế độ AI có thể nhận biết được cảnh đêm và chụp ra chất ảnh như chế độ chụp đêm nhưng màu rực nhất.

Như vậy, bạn nên chọn chế độ chụp đêm kết hợp cùng chế độ HDR để có được bức hình đẹp nhất.

Tóm lại, không có gì là bí mật cả. Nếu bạn đã đọc hết bài đọc này, tin chắc rằng bạn đã có thể bỏ túi cho mình nhiều thông tin hữu dụng, để có thể thuộc nằm lòng cách chụp phong cảnh đẹp bằng điện thoại. Tự tin và biết cách chụp để tạo nên những bức hình trông thật chuyên nghiệp nhất. Chúc bạn thành công!