Hướng dẫn cách chụp ảnh đồ ăn đẹp bằng điện thoại vivo

Nếu bạn là một Food Vlogger hay đơn thuần là một người thích chụp hình những món ăn được bày trí đẹp mắt thì giờ đây, tin vui dành cho bạn, đó là không cần phải dùng tới những app chụp và chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nữa. Bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại của vivo là hoàn toàn có thể trở thành một “nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp” chỉ trong vòng giây lát. Sau đây là cách chụp ảnh đồ ăn đẹp bằng điện thoại vivo dành cho bạn tham khảo.

Độ nhận diện vật thông minh từ điện thoại vivo 

Được thiết kế bởi camera AI nhờ vào phát triển của trí tuệ nhân tạo, nên khi bạn đưa camera hướng về một vật, điện thoại của vivo sẽ tự động nhận điện đó là tài liệu, con người, cảnh vật hay là ẩm thực,… Việc nhận biết này sẽ giúp bạn có được sự tùy chỉnh chính xác về màu sắc ngay từ lần chụp đầu tiên. Đây là một điểm mạnh của camera AI mà các bạn nên tận dụng nó vào trong cuộc sống.

Khả năng nhận diện vật thông minh chỉ từ 0,1 giây trên vivo V17 Pro

Hình ảnh trên được chụp màn hình lại trước khi tiến hành chụp món ăn. Như bạn có thể thấy, dù phóng to lên 2x nhưng độ sắc nét vẫn thể hiện rất rõ. 

Bật mí cho bạn để có được bức ảnh “chuẩn” kích thước, bạn nên chọn khung hình phù hợp với vật định chụp. Nếu không gian phong nền của món ăn hẹp bạn nên chọn khung với tỉ lệ 1:1. Nếu có khá nhiều món ăn, bạn có thể chọn tỉ lệ 4:3. Đây là tỉ lệ chuẩn khi chụp ảnh. Còn đối với khung hình đầy đủ, full màn hình thì bạn không nên sử dụng để chụp những món ăn, đồ uống vì nó sẽ không đem lại hiệu quả cao và khó làm nổi bật hình ảnh của món ăn.

Khả năng bắt màu nhanh nhạy của trên điện thoại vivo V17 Pro

Tiếp đến, khi kiểm tra chất lượng chụp ảnh của vivo thì ta có thể thấy độ bắt màu món ăn rất cao và cho ra hình ảnh sắc nét.

Khả năng bắt màu nhanh nhạy của trên điện thoại vivo V17 Pro

Màu sắc chân thực và khi kết hợp chụp với chế độ HDR, bạn sẽ có được sự cân bằng ánh sáng hơn.

Khả năng làm nét và cân chỉnh màu  tự động của vivo V17 Pro

Một tính năng mà vivo đã trang bị cho người dùng là chế độ chụp Siêu Macro, nó có thể giúp bạn chụp được cận cảnh tới những chi tiết siêu nhỏ trong các món ăn như là những cọc hành, những hạt tiêu ớt một cách kỹ càng. Đây quả thực là một điểm cộng lớn cho vivo V17 Pro khi sở hữu bộ 6 camera đầy chất lượng, có thể đáp ứng mọi hoàn cảnh mà người dùng chưa biết đến, tạo nên cơ hội trải nghiệm thú vị.

Sử dụng thêm bộ lọc màu, chỉnh sửa trực tiếp mà vivo cung cấp

Khi vivo V17 Pro xưng danh là “nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp” thì ngoài những tính năng hỗ trợ chụp hình mà vivo cung cấp thì phần chỉnh sửa  hậu kì cũng đa dạng và phong phú không kém. 

Nếu bức hình bạn chụp chưa cảm thấy thỏa mãn, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa ngay với bộ lọc màu, thêm những sticker,…. một cách tùy ý để cho bức ảnh trông bắt nhất.

Sử dụng bộ lọc màu có sẵn của vivo nếu muốn chỉnh sửa hậu kỳ

 

Trên đây là cách chụp ảnh đồ ăn đẹp bằng điện thoại vivo, sử dụng điện thoại vivo V17 Pro làm mẫu dành cho bạn. Hy vọng với cách hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tự tin chụp mọi góc ngách đến từng chi tiết nhỏ trong từng món ăn ngon. Chúc bạn thành công!