Nếu điện thoại của bạn đang gặp một phải một số lỗi gây ra tình trạng giật lag, đứng máy khi chơi game thì bạn nên kiểm tra và áp dụng các giải phục khắc phục kịp thời. Nhờ sự phát triển của công nghệ mà việc xử lý điện thoại bị giật lag khi chơi đã trở nên đơn giản và nhanh chóng. Người dùng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ tăng tốc game trên điện thoại để tối ưu hóa và cải thiện hiệu năng mạnh mẽ. Hãy cùng tham khảo một số cách khắc phục điện thoại Android bị lag hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng ứng dụng CCleaner để dọn dẹp dung lượng bộ nhớ

Dọn dẹp dung lượng bộ nhớ với CCleaner

Dọn dẹp dung lượng bộ nhớ với CCleaner

Nói đến các ứng dụng hỗ trợ tăng tốc game hiệu quả trên điện thoại thì không thể không nhắc đến CCleaner. Ứng dụng này có khả năng dọn dẹp dung lượng bộ nhớ RAM, tối ưu hóa dữ liệu, xóa những tập tin không cần thiết và đóng các ứng dụng chạy ngầm. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể khắc phục tình trạng đứng máy khi chơi game, cải thiện hiệu năng hoạt động mạnh mẽ. 

Kiểm tra và xóa các ứng dụng không sử dụng

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Sau một thời gian sử dụng thì điện thoại của bạn sẽ tồn tại rất nhiều ứng dụng và trong đó sẽ các một số ứng dụng không cần thiết nữa. Để giảm tải dung lượng bộ nhớ RAM thì người dùng nên thường xuyên kiểm tra và xóa đi các ứng dụng đó. Trước tiên bạn hãy vào phần Cài đặt và chọn đến mục Ứng dụng để lựa chọn các ứng dụng không cần sử dụng. Việc thường xuyên xóa các dữ liệu sẽ giúp dung lượng bộ nhớ của bạn được giải phóng, tạo dung lượng trống để tải thêm nhiều ứng dụng khác về máy. 

Thực hiện giải phóng bộ nhớ điện thoại Android

Các thông báo từ ứng dụng là một trong những nguyên nhân chính làm cho điện thoại của bạn bị đầy bộ nhớ và làm máy chạy chậm hay bị giật lag. Các ứng dụng không cần thiết, những tập tin rác sẽ làm cho điện thoại của baj bị đầy bộ nhớ. Khi kiểm tra và phát hiện ra các vấn đề này thì bạn nên thực hiện giải phóng bộ nhớ điện thoại bằng cách xóa các file rác hay những tập tin không cần thiết. Trước tiên bạn hãy vào phần Cài đặt và chọn đến mục Chăm sóc thiết bị. Tại đây, bạn có thể thêm được bộ nhớ của điện thoại. Tùy vào mức bộ nhớ máy mà bạn có thể thực hiện tối ưu hóa các ứng dụng và bộ nhớ phù hợp để máy hoạt động mượt mà, ổn định. 

Dọn dẹp màn hình chính điện thoại

Kiểm tra và dọn dẹp màn hình chính

Kiểm tra và dọn dẹp màn hình chính

Việc sử dụng các hình nền động cho điện thoại sẽ làm cho quá chậm quá trình truyền tải dữ liệu và tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn. Do đó, người dùng nên cài đặt những hình nền tĩnh để không phải tốn quá nhiều tài nguyên giúp máy hoạt động mượt mà ổn định. Các tiện ích con trên điện thoại thông thường sẽ làm điện thoại chạy chậm hơn nên để tập trung sức mạnh truyền tải dữ liệu và đường truyền kết nối thì người dùng nên kiểm tra và loại bỏ những tiện ích con ra khỏi máy.

Lựa chọn chơi game mượt mà với điện thoại vivo V23 5G

Chơi game mượt mà với điện thoại vivo V23 5G

Chơi game mượt mà với điện thoại vivo V23 5G

Nói đến các dòng điện thoại có cấu hình mạnh mẽ nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến vivo V23 5G. Đây là mẫu điện thoại sở hữu hiệu năng hoạt động mạnh mẽ nhờ được trang bị bộ xử lý Dimensity 920 của MediaTek mang đến khả năng xử lý tác vụ và và chơi game giải trí hiệu quả. Bên cạnh đó, chipset của vivo V23 5G còn được tích hợp chế độ 5G kép giúp đảm bảo chất lượng đường truyền mạng ổn định và mượt mà. Đặc biệt hơn, vivo V23 5G còn được hỗ trợ công nghệ RAM Mở rộng 2.0 cho phép phân bổ 4GB ROM sang RAM giúp người dùng có thể dùng cùng lúc đến 25 ứng dụng mà không gặp phải bất kỳ tình trạng giật lag hay đứng máy xảy ra. Với những ưu điểm về cấu hình máy vượt trội, vivo V23 5G là lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn trải nghiệm các giác chơi game mượt mà, ổn định. 

Khi điện thoại Android bị lag, đứng máy thì bạn nên kiểm tra và áp dụng các giải pháp khắc phục kịp thời. Mong rằng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được cách xử lý tình trạng điện thoại Android bị lag hiệu quả và nhanh chóng.