Khắc phục tình trạng điện thoại Android nhanh hết pin

Khi chọn mua điện thoại, người dùng thường quan tâm đến độ phân giải của camera, độ lớn màn hình, tốc độ nhanh, nhiều ứng dụng. Và để sử dụng được tất cả các tính năng trên thì đòi hỏi lượng pin của máy phải cao. Vậy nếu điện thoại của bạn nhanh hết pin thì sao? hãy Sau đây, chúng ta cùng tham khảo một vài cách khắc phục tình trạng điện thoại Android nhanh hết pin đồng thời giới thiệu một số dòng điện thoại rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tắt kết nối wifi khi không cần thiết

Tắt wifi hạn chế điện thoại android nhanh hết pin

Luôn trong trạng thái kết nối wifi sẽ khiến điện thoại nhanh hết pin hơn. Vì vậy, đừng lãng phí pin điện thoại cho việc kết nối wifi khi bạn không có nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng tự động ngắt kết nối wifi, mạng di động trong một khoảng thời gian nhất định. Hầu hết các dòng điện thoại Android ngày nay đề được tích hợp tính năng này. Dựa trên nhu cầu sử dụng bạn có thể điều chỉnh việc tắt, mở wifi hay kết nối mạng di động một cách hợp lý. Ví dụ, trong lúc bạn ngủ vào ban đêm bạn có thể kích hoạt tính năng này, để đảm bảo pin điện thoại có thể đủ dùng vào buổi sáng hôm sau, hay đơn giản là đủ để báo thức cho bạn vào buổi sáng.

Không đồng bộ dữ liệu bằng dữ liệu di động

Việc lưu trữ dữ liệu dưới dạng điện toán đám mây giúp bạn  giải phóng được nhiều không gian trên bộ nhớ điện thoại. Tuy nhiên, việc tự động cập nhật dữ liệu lên dịch vụ lưu trữ đám mây cũng tốn khá nhiều pin điện thoại của bạn, đặc biệt khi bạn kết nối mạng di động. Thay vào đó, bạn nên chuyển chế độ về đồng bộ dữ liệu với wifi, có nghĩa là bạn chỉ cho phép dữ liệu được đồng bộ hóa khi điện thoại của bạn được kết nối với wifi, điều này giúp thời gian sử dụng pin được lâu hơn.

Tắt định vị GPS

Tương tự như việc dùng wifi, định vị bản đồ GPS cũng tốn khá nhiều pin điện thoại của bạn, để đảm bảo hiệu suất hoạt động của điện thoại, bạn cũng nên tắt chế độ này khi không cần dùng đến.

Tắt GPS hạn chế điện thoại Android nhanh hết pin

Xóa những ứng dụng không cần thiết

Có một vài ứng dụng mặc dù bạn rất ít khi sử dụng, hoặc chẳng bao giờ bạn dùng đến, hãy xóa chúng đi để đảm bảo cho thời lượng sử dụng pin được kéo dài hơn. Thực tế những ứng dụng mà bạn không dùng vẫn có khả năng sử dụng dữ liệu nền, truyền và thu nhận dữ liệu với trang chủ không những chiếm lấy một khoản bộ nhớ trong điện thoại của bạn, mà còn làm hao tốn rất nhiều pin nữa. Do đó, hãy kiểm tra thường xuyên những ứng dụng nào không dùng và xóa chúng đi hoặc sử dụng chúng trên một thiết bị khác như laptop để hạn chế hao hụt pin điện thoại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng những cách khác để khắc phục tình trạng điện thoại Android nhanh hết pin như sử dụng chế độ ánh sáng tự động, kiểm tra tình trạng pin, không sử dụng pin trong lúc cắm sạc ,… để đảm bảo pin không bị chai và sử dụng được lâu.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng điện thoại được trang bị viên năng lượng lớn, công nghệ sạc nhanh hiện đại đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng. Một trong số đó phải kể đến chiếc smart phone vivo V17 Pro đi đầu về công nghệ sạc, năng lượng “khủng”.

Vivo V15 – Trải nghiệm năng lượng tuyệt vời không giới hạn

Điện thoại vivo V15

Vivo V15 là một trong những dòng điện thoại sở hữu năng lượng khủng nhất hiện nay, với dung lượng pin lên đến 4000 mAh vượt xa các dòng điện thoại trong cùng một phân khúc thị trường, đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng trong mọi trường hợp. Đi kèm với đó là công nghệ sạc nhanh Dual Engine tiên tiến, thỏa mãn nhu cầu sử dụng của người dùng mọi lúc, mọi nơi.

Nói về công nghệ sạc nhanh Dual Engine, theo các khảo sát thực tế, khi sạc vivo V15 bằng bộ sạc đi kèm với máy chỉ mất khoảng 70 – 80 phút để sạc thiết bị từ 15% đến 100%, sau 16 phút máy sạc được thêm 20% pin, đầy 35%, Sau 31 phút máy đã đầy 53% pin,  kết quả cho thấy là những con số khá ấn tượng, điều đó chứng tỏ rằng, sau 30 phút sạc, vivo đã có đủ năng lượng để phát video trong 6,8 giờ, phát nhạc trong 58,3 giờ và ở trong chế độ chờ là 181,3 giờ.

Công nghệ Dual Engine còn được vận hành theo nguyên tắc: sạc nhanh lúc đầu, giảm dần lượng năng lượng nạp vào sau khi đầy 75%. Chỉ cần khoảng 30 đến 45 phút, bạn đã đủ thời gian sạc cho máy, đây là khoảng thời gian pin được sạc với tốc độ nhanh nhất, giúp bạn có đủ năng lượng để dùng. Sau khi pin được nạp đến 75%, năng lượng đầu vào sẽ giảm và nhiệt độ máy cũng xuống đáng kể, giúp đảm bảo an toàn cho cả máy và người dùng.

Chưa dừng lại ở đó, vivo V15 còn gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng bởi thiết kế thời trang và cấu hình siêu khủng đi kèm.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết làm thế nào để tránh tình trạng pin điện thoại Android nhanh hết pin rồi đúng không? Bên cạnh đó, hãy để vivo V15 giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nào!

Phỏng vấn điện thoại pin “khủng” lên tới 5000mAh – vivo Y15