Tai nghe truyền thống thì chắc các bạn có nghe rất nhiều rồi vậy có bao giờ bạn nghe đến tai nghe truyền âm thanh qua xương chưa? Nguyên lý hoạt động của nó như thế nào ? Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra với dòng tai nghe lạ lùng này. Hãy cùng mình tìm hiểu xem tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không nhé.

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là gì?

Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không? Câu trả lời là có bởi tai nghe truyền âm thanh qua xương hay còn được gọi là Bone-conduction là dòng tai nghe được truyền âm thanh bằng các rung động của xương hàm sau đó các rung động sẽ đi thẳng qua tai trong và hộp sọ thay vì rung động qua không khí như các dòng tai nghe truyền thống. Nhờ âm thanh sẽ không đi qua màng nhĩ nên khi sử dụng sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tai. Tai nghe dẫn truyền qua xương sẽ được đặt ngay trên gò má hay xương thái dương của người sử dụng.

Cách đeo tai nghe truyền âm thanh qua xương (Hình mẫu)

Cách đeo tai nghe truyền âm thanh qua xương (Hình mẫu)

Tai nghe truyền âm thanh qua xương phù hợp trong vận động

Với những bạn thường xuyên hoạt động ngoài trời thì dòng tai nghe truyền âm thanh qua xương là một ứng cử viên sáng giá.

Khi dùng tai nghe trong luyện tập bạn nên chọn chiếc tai nghe gọn nhẹ, thoải mái không dây để tránh vướng víu trong luyện tập và khi đeo trong thời gian dài không gây đau tai, tiêu chuẩn chống nước IPx5 trở lên khi hoạt động sẽ không tránh khỏi các trường hợp như thời tiết xấu, mưa gió, hay nóng nực gây đổ mồ hôi.

Dòng tai nghe truyền âm thanh qua xương – Shokz OpenRun

Shokz - Tai nghe Bluetooth truyền âm thanh qua xương

Shokz – Tai nghe Bluetooth truyền âm thanh qua xương

Đầu tiên về thiết kế của sản phẩm: Có thể nhìn thấy với thiết kế của tai nghe Bluetooth truyền âm qua xương với thiết kế open-ear trẻ trung, năng động, không gây ra các tình trạng đau nhức tai khi đeo tai nghe trong thời gian dài khi hoạt động. Vành tai nghe được sử dụng chất liệu titanium chịu được nhiệt độ cao và tăng tính bền bỉ. Vì là tai nghe được kết nối với Bluetooth nên sẽ không bị vướng víu dây như các dòng tai nghe có dây trên thị trường. Ngoài các tính năng nổi bật về ngoại hình tai nghe nhà Shokz còn thiết kế nhiều màu sắc nổi bật như Blue Eclipse, Cosmic Black, Lunar Grey và Solar Red để chiều lòng các tín đồ yêu thích dòng tai nghe nhà Shokz.

Mang lại cảm giác thoải mái: với tính năng là tai nghe dạng hở và với công nghệ truyền âm thanh thông qua xương qua xương thế hệ thứ 8, kết nối linh hoạt Bluetooth 5.1 và PremiumPitch™ 2.0+, lỗ thoát âm được đặt nghiêng so với xương thái dương giúp cho người dùng có trải nghiệm âm bass tốt hơn, âm thanh rõ ràng mạnh mẽ thiết kế mới giúp cho OpenRun được cải tiến hơn so với các dòng tai nghe trước, giảm được tình trạng đứt đoạn âm thanh khi nghe, tai nghe ít rung khi âm thanh được bật lớn.

Được sử dụng chất liệu bền bỉ dẻo dai phù hợp khi vận động

Được sử dụng chất liệu bền bỉ dẻo dai phù hợp khi vận động

Độ chống nước: Độ chống nước của OpenRun là IP67 với độ chống nước ổn, hoàn toàn không thấm nước khi vận động với cường độ cao đổ nhiều mồ hôi và di chuyển trong thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra tai nghe còn có chức năng cảnh báo độ ẩm, với chức năng này khi tai nghe bị ẩm ướt tai nghe sẽ thông báo đến bạn để giúp bạn đảm bảo an toàn khi cắm sạc.

Dung lượng pin: Thời lượng sử dụng lên đến 8 tiếng phù hợp khi bạn hoạt động cả ngày ngoài trời. OpenRun còn có chức năng sạc nhanh, sạc 10 phút nhưng thời lượng sử dụng lên đến 1 giờ 30 phút.

Sau khi đọc bài viết này chắc bạn cũng có câu trả lời cho câu hỏi “Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?” rồi đúng không? Nếu với dòng tai nghe này đáp ứng mọi nhu cầu cá nhân của bạn sao không thử tậu một em về để trải nghiệm, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

>> Tham khảo: Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?