Chai pin là điều mà hàng triệu người sử dụng trên thế giới đều lo sợ khi sử dụng điện thoại thông minh. Hiện tượng này xảy ra từ việc bạn chưa sử dụng điện thoại đúng cách và hợp lý.Bài viết dưới đây sẽ đề cập 4 nguyên nhân chính dẫ đến điện thoại android bị chai pin sau khi sử dụng một thời gian. Mời bạn tham khảo nhé.

Vừa sạc pin vừa chơi game

Vừa sạc pin vừa chơi game sẽ là “con quái vật” hung bạo làm chai mòn dung lượng pin chiếc điện thoại của bạn. Để lý giải vì sao vừa chơi game vừa sạc pin lại dẫn đến hiện tượng chai pin thì bạn cần hiểu rằng: sạc pin là hoạt động đưa nguồn điện (năng lượng) vào bên trong máy. Quá trình này sẽ khiến điện thoại nóng lên nhưng không đáng kể. Song song đó chơi game cũng là hoạt động làm nóng thân máy. Hai hoạt động này khi gặp nhau sẽ gây nên hiện tượng nhiệt tỏa ra từ thân máy tăng lên đáng kể, dẫn đến nhiệt độ pin tăng cao và gây ảnh hưởng xấu đến pin. 

Vừa sạc pin vừa chơi game là nguyên nhân chính khiến điện thoại dễ bị chai pin

Vừa sạc pin vừa chơi game là nguyên nhân chính khiến điện thoại dễ bị chai pin

Không sử dụng sạc pin chính hãng

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại pin sạc không chính hãng, có giá thành rẻ nên thu hút được lượng lớn người tiêu dùng. Trên thực tế các loại pin sạc “trôi nổi” sẽ có lõi pin, bảng mạch, dòng điện nạp, xả không đạt tiêu chuẩn. Điều này dẫn đến hiện tượng dòng điện đi vào máy không đều và cường độ dòng điện vượt quá mức độ cho phép của thiết bị gây tổn hại cho pin. Ngoài chai pin, sử dụng các loại pin sạc rẻ tiền còn gây nên những hiện tượng xấu như loạn cảm ứng do thân nhiệt máy cao, giảm tuổi thọ điện thoại và nặng nề hơn là phát nổ gây ảnh hưởng đến tính mạng người dùng.

Thường xuyên sử dụng sạc pin dự phòng

Sử dụng pin sạc dự phòng có gây chai pin không hiện nay vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn trong lòng người tiêu dùng. Pin sạc dự phòng là dạng pin mini chứa được năng lượng tư 50000mAh đến 30000mAh, giúp bạn sạc pin điện thoại mà không cần có nguồn điện trực tiếp. Sử dụng pin dự phòng kém chất lượng hoặc lạm dụng pin dự phòng sẽ gây tổn hại đến pin điện thoại vì thế bạn cần lưu ý sử dụng có chừng mực loại pin sạc này nhé.

Dùng cạn dung lượng pin trước khi cắm sạc

Sử dụng đến cạn năng lượng pin điện thoại mới cắm sạc sẽ dẫn đến các chất hóa học bên trong pin bị thay đổi nhiều và đột ngột.. Điều này sẽ có tác động xấu đến pin và gây ra hiện tượng chai pin. Để không gặp phải vấn đề xấu này bạn nên cắm sạc ngay khi điện thoại hiển thị thông báo pin yếu nhé.

Sử dụng đến khi pin cạn mới cắm sạc cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại android bị chai pin

Sử dụng đến khi pin cạn mới cắm sạc cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại android bị chai pin

Sử dụng vivo Y50 pin trâu 

vivo Y50 là một trong những chiếc điện thoại có dung lượng pin siêu khủng trong bộ sưu tập các dòng điện thoại pin trâu đến từ nhà vivo. Với pin khủng có dung lượng lên đến 5000mAh bạn có thể thoải mai sử dụng, mang điện thoại vi vu mọi nơi mà không sợ hết pin. Dung lượng khủng, hết pin lâu dẫn đến bạn không phải cắm sạc điện thoại nhiều lần trong ngày tránh làm giảm tuổi thọ pin dẫn đến chai pin. Bạn có thể tự tin sử dụng điện thoại với độ sáng tối đa, chơi game xuyên suốt và trải nghiêm tất cả các ứn dụng mình yêu thích trong nhiều giờ đồng hồ mà không sợ cạn pin.

Ngoài ra, cấu hình với hiệu năng siêu đỉnh của chip Snapdragon 665 8 nhân, RAM 8GB và thẻ nhớ lưu trữ được tối đa 128GB giúp bạn có trải nghiệm điện thoại tốt hơn cũng như lưu trữ được nhiều thông tin hơn. Sử dụng vivo Y50 bạn có thể hoàn toàn tận hưởng những tựa game có dung lượng lớn 1 cách mượt mà. 

vivo Y50 ngoài dung lượng pin lớn còn có thiết kế bắt mắt

vivo Y50 ngoài dung lượng pin lớn còn có thiết kế bắt mắt

Tổng kết

Hy vọng với những nguyên nhân khiến điện thoại android có thể giúp bạn hiểu được vì sao điện thoại của mình hết pin nhanh sau 1 thời gian sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm cách khắc phục vấn đề này với những cách xử lý điện thoại hệ điều hành android bị chai pin.