Máy hút bụi gia đình loại nào tốt?

Nên mua loại máy hút bụi gia đình nào là tốt nhất khi trên thị trường có quá nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau.

Để quét sạch những miếng rác trên sàn nhà, theo thông thường mọi người hay dùng chổi. Tuy nhiên, bụi bẩn hay những mảnh rác nhỏ trên sàn nhà thì khó mà có thể quét đi được. Chính vì thế, một chiếc máy hút bụi là rất hữu ích trong những trường hợp này để đem lại không gian sạch sẽ cũng như những ngóc ngách nhỏ trong ngôi nhà bạn không còn bụi bẩn. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm phù hợp mà giá cả lại rất phải chăng, vậy thì nên mua loại máy hút bụi gia đình nào là tốt cho bạn?

Máy hút bụi dạng hộp

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy hút bụi với nhiều kiểu dáng khác nhau. Trong đó máy hút bụi hình hộp đang được nhiều người quan tâm. Đây cũng là kiểu dáng truyền thống và phổ biến vì dễ dàng sử dụng, cũng như có thể hoạt động được ở công suất cao. Máy có cấu tạo đầu hút và hộp đựng rác (bụi) được nối với nhau bởi một đoạn ống. Nó có khả năng giúp đầu hút linh hoạt trong việc dọn mọi ngóc ngách nhà cửa một cách dễ dàng.

Ngoài ra, sản phẩm này còn có những ưu điểm như trọng lượng nhẹ, linh hoạt, và di chuyển dễ dàng. Mỗi loại máy có một hộp đựng bụi, có thể nằm riêng hoặc nằm ngay trong thân máy. Chiếc hộp này giúp bụi được thu lại qua một túi giấy, vải để đựng, hoặc hộp bằng nhựa đựng bụi kèm theo máy phù hợp với kích thước hộc chứa. Do đó, nếu như hút bụi toàn nhà với diện tích rộng thì đây là loại máy vô cùng phù hợp,

Máy hút bụi cầm tay

Một loại sản phẩm thông dụng nữa đó là máy hút bụi cho gia đình dạng cầm tay với nhiều kích thước nhỏ, gọn nhẹ phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ, hoặc để dành riêng cho mỗi phòng ngủ. Máy hút bụi cầm tay là loại máy có hộp chứa bụi được đặt ngay trong thân máy, và thường hoạt động bằng pin. Vì vậy, máy hút bụi cầm tay không có ống thổi hoặc hộp đựng bụi riêng như máy dạng cây. Ưu điểm lớn nhất của loại này là hút được trên các vật dụng nhỏ như vi tính, bàn, kệ sách, ghế xe hơi, chăn, nệm và hình dạng nhỏ gọn, dễ dàng cất xếp chính là một trong những lý do khiến mọi người yêu thích loại này.

may hut bui

Tuy nhiên, thời gian hút bị hạn chế vì thường chạy bằng pin, chỉ có thể hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định cũng là khuyết điểm của sản phẩm, nhưng điều này hầu như không đáng kể vì nhu cầu chỉ cần sử dụng trong thời gian ngắn.

Loại máy hút bụi này phù hợp với việc lau dọn ở những không gian hẹp, hoặc các vật dụng trong phòng. Máy hút bụi cầm tay có thể có dạng dài để hút thảm, sàn nhà, hoặc dạng mini tròn để hút bụi trên vi tính, gối, sách vở.

Trong những thương hiệu trên thị trường, Toshiba là một trong những lựa chọn của nhiều người. Nhãn hiệu đến từ Nhật Bạn này thật sự đã đóng một vai trò quan trọng trong lòng người tiêu dùng, và cũng là một trong những sản phẩm bán chạy ở các cửa hàng phân phối.