Máy giặt Toshiba 9kg và cách khắc phục các vấn đề thường gặp

Bạn đang gặp vấn đề tràn nước và trào bọt ở máy giặt? Bạn muốn biết cách khắc phục lỗi xả nước liên tục của máy? Hãy để máy giặt Toshiba 9kg chỉ cho bạn!

Bạn đang dọn dẹp “chiến trường” của một chiếc máy giặt tràn nước trên sàn nhà. Bạn không biết có cần phải gọi cho một thợ sửa máy giặt để kiểm tra không? Nếu bạn muốn biết câu trả lời, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

may giat toshiba 9kg va cach khac phuc cac van de thuong gap

Nguyên nhân tràn nước ở máy giặt

Bạn nên xem xét đường thoát nước của nhà mình, trong một thời gian dài không vệ sinh, chúng sẽ là nơi phát triển của vô số các loại nấm mốc, dẫn đến việc van nước không thể được bít kín, do đó nước sẽ không ngừng đi vào trong lồng giặt.

Ngoài ra, nhiều gia đình hiện nay hay sử dụng và sắp xếp máy giặt ở trên tầng thượng cao nhất cũng dễ làm cho áp suất nước bị yếu đi, do đó họ đã lấy đi bộ lọc bẩn của van cấp nước. Đó chính là nguyên nhân lớn nhất làm cho van nước bị đọng lại bụi bẩn và khiến cho máy giặt bị tràn.

Cách vượt qua vấn đề này:

Đối với máy giặt cửa trước, hãy kiểm tra xem ống thoát nước có quá thấp, chúng cần phải có độ cao trên 60cm.

Đường ống của van áp lực có bị lỏng hay không? Hoặc đường ống cấp nước đã được lắp không đúng hay không?

Ống dẫn hơi có thể bị thủng (do trục trặc, mòn đi trong quá trình máy giặt vận hành).

Cách xử lý mà máy giặt Toshiba 9kg mách bạn: Đảm bảo cung cấp cho máy giặt nguồn nước không có cặn bẩn, sử dụng bộ lọc để lọc nước thật kỹ càng trước khi giặt. Kết hợp với việc thường xuyên kiểm tra máy theo định kỳ.

Nguyên nhân gây trào bọt ở máy giặt

Người tiêu dùng thường nghĩ việc đặt nhiều chất tẩy rửa vào máy sẽ có thể đảm bảo quần áo được giặt một cách sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm vì chúng chỉ gây ra số lượng bọt được hình thành quá nhiều và khiến chúng bị rò rỉ bên ngoài lồng mà thôi.

Ngoài ra, hầu hết người tiêu dùng đều có thói quen sử dụng bột giặt tay thay vì dùng xà phòng riêng cho máy giặt. Chính việc đó đã khiến môi trường bên trong máy bị quá ẩm và làm cho bọt tràn ra khỏi lồng giặt và đi vào trong động cơ. Tệ hơn, chúng có thể khiến cho máy giặt của bạn bị hư hỏng hoàn toàn.

Làm thế nào để sửa chữa vấn đề này

Trong quá trình sử dụng, hãy chọn đúng loại chất tẩy rửa cho máy giặt của mình, cùng với việc dùng chính xác lượng nước và lượng giặt cần thiết. Không đặt máy ở nơi ẩm ướt, đặc biệt trong phòng tắm vì độ ẩm cao ở đây có thể dễ dàng làm hỏng bảng điều khiển. Thường xuyên làm sạch và bảo dưỡng máy giặt, cũng như phun xịt, chống chuột cho máy. Thường xuyên làm sạch dòng thải và kiểm tra xem máy có bị bám bụi bẩn hay cặn xà phòng chưa làm sạch hết hay không.

Để giải quyết vấn đề tràn xà phòng hiệu quả nhất, hãy tắt máy và chờ cho xà phòng tan hết đi, sau đó khởi động lại và chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy hoàn thành chu kỳ của mình, hãy xả sạch nước trong máy giặt. Lấy tất cả quần áo ra và lặp lại chu kỳ đó. Việc này có công dụng giúp bạn lấy đi các bọt xà phòng chưa được làm sạch hết và trả lại cho bạn chiếc máy giặt sạch tinh tươm như mới.

Bạn đã được hướng dẫn chi tiết cách giải quyết và khắc phục các vấn đề thường gặp ở một máy giặt rồi. Để tìm hiểu về một số mẫu mã máy giặt mới nhất, hãy truy cập website: www.toshiba.com.vn