Với sự phổ biến dần dần của mạng 5G, các thiết bị di động cũng nâng cấp để hỗ trợ mạng di động này. Tuy nhiên, thời gian đầu khi mới ra, các thiết bị hỗ trợ 5G có giá thành nhỉnh hơn. Qua thời gian, thì 5G đã được tích hợp vào điện thoại tầm trung. Bài viết sẽ cho bạn những gợi ý về nhữang thiết bị đi động với giá thành phù hợp và có hỗ trợ 5G.

Tìm hiểu về mạng 5G

Hiểu đơn giản G trong 5G là Generation, thì 5G là thế hệ thứ 5 của mạng di động. Thế hệ sau này sẽ kế thừa những ưu điểm vượt trội hơn 3G, 4G về độ nhanh chóng và phát huy mạnh mẽ tốc độ truyền phát dữ liệu.

Sự phủ sóng mạnh mẽ của 5G

Sự phủ sóng mạnh mẽ của 5G

Xu hướng sử dụng 5G 

5G có những ưu điểm vượt trội hẳn so với những thế hệ 4G trước đó. Có thể kể đến một vài ưu điểm như: 

  • Tốc độ có thể đạt 10 Gbp/s, với độc độ kinh khủng này, bạn có thể tải bộ phim dài 2 giờ trong khoảng 10s
  • Độ trễ giảm đến mức đáng kể giúp chơi game mượt mà hơn
  • Hỗ trợ kết nối cả trăm thiết bị cùng lúc
  • Khả năng truyền tín hiệu tập trung tới các thiết bị

Ưu điểm của mạng 5G

Ưu điểm của mạng 5G

Với những ưu điểm đó, việc phủ sóng rộng rãi 5G trong thời gian tới là điều tất yếu. 5G sẽ nâng cao chất lượng mạng, khiến người sử dụng dịch vụ hài lòng và tăng sự hiện đại trong cuộc sống. 

Sự phát triển của 5G trong thời gian tới sẽ khiến các thiết bị không hỗ trợ bị đào thải dần. Vậy nên chuẩn bị trước cho mình một chiếc điện thoại 5G là điều cần thiết.

Smartphone hỗ trợ 5G ở thời điểm hiện tại

Hiện nay xu hướng trang bị 5G cho những chiếc smartphone là một lợi thế. Năm bắt những điều đó, vivo đã trang bị cho những chiếc điện thoại tầm trung của mình kết nối 5G để tăng trải nghiệm người dùng. Có thể kể đến những sản phẩm như sau:

vivo V21 5G – đỉnh cao nhiếp ảnh

Với vivo V21 5G sẽ đem đến cho người sử dụng một trải nghiệm lướt web siêu nhanh chóng. Đây là chiếc điện thoại có 2 khe nano sim và chiếc điện thoại này hỗ trợ sim kép 5G.

Được hỗ trợ kết nối 5G SA/NSA trên cả 2 sim, vivo V21 5G  mang đến tốc độ kết nối cực nhanh cho trải nghiệm trực tuyến của bạn thêm phần mượt mà. Nếu bạn đang ở khu vực hỗ trợ 5G, dùng sim 5G thì với tốc độ mạng nhanh như vậy, mọi nhu cầu của bạn giờ đây sẽ được hoàn thành nhanh chóng hơn, ít phải chờ đợi hơn. Trải nghiệm lướt web của người dùng trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, vivo V21 5G chạy phiên bản Funtouch OS 11.1, phiên bản này hoạt động trên nền tảng Android 11. Với một giao diện thân thiện, các biểu tượng được đơn giản hóa sẽ cho trải nghiệm của bạn sẽ trở nên hào hứng hơn bao giờ hết.

Phiên bản Funtouch OS 11.1

Phiên bản Funtouch OS 11.1

vivo Y72 5G – hiệu năng mạnh mẽ

Theo đánh giá khách quan, vivo Y72 5G là mẫu smartphone vivo 5G đáp ứng được hầu hết nhu cầu cơ bản của người dùng như chơi game, xem phim và chụp ảnh. Chiếc điện thoại này có màn hình lớn, cụm camera sắc nét lên tới 64MP, cùng thời lượng pin 5000mAh là điểm nhấn cho thiết bị.

vivo Y72 5G sở hữu sức mạnh phần cứng đến từ vi xử lý Dimensity 700 8 nhân của MediaTek, sản xuất trên tiến trình 7nm. Đây là một vi xử lý này nâng cấp về kết nối 5G. Bổ sung vào đó là khả năng chơi game vượt trội được kỳ vọng sẽ mang trải nghiệm mượt mà hơn cho người dùng.

Khay sim của vivo Y72 5G

Khay sim của vivo Y72 5G

Hơn nữa, Dimensity 700 hỗ trợ mạng 5G tốc độ cao, sẽ mang đến tốc độ truyền tải nhanh hơn gấp nhiều lần khi so sánh với mạng 4G. Có kết nối 5G, trải nghiệm của bạn sẽ thuận tiện và nhanh chóng tiếp cận với các dữ liệu trong tích tắc.

Tạm kết, trên đây là những mẫu vivo 5G toàn diện về thiết kế, cấu hình và camera phù hợp với những người yêu công nghệ. Những chiếc điện thoại này phù hợp với người có nhu cầu chơi game đồ họa cao và yêu thích chụp ảnh. Hứa hẹn những mẫu vivo 5G sẽ đem đến những trải nghiệm hiện đại cho người tiêu dùng.