Bí quyết chọn mua máy lạnh loại tiết kiệm điện nhất

Để chọn mua được chiếc máy lạnh loại tiết kiệm điện nhất thì các bạn nên chú ý vào những tiêu chí được liệt kê dưới đây.

Hóa đơn tiền điện cuối tháng luôn là nỗi âu lo và chán nản của rất nhiều người khi mà các thiết bị như tivi, tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Nắm bắt được nhu cầu đó các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại sản phẩm tiết kiệm điện năng lên tới 50% để giúp người dùng có thể yên tâm chọn mua và sử dụng.

Sau đây là một số bí quyết để giúp bạn có thể mua được chiếc máy lạnh loại tiết kiệm điện nhất và hiệu quả nhất.

Những bí quyết chọn mua máy lạnh 

1. Chỉ nên chọn mua những máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter hiện đại

So với những loại máy lạnh thông thường thì máy lạnh có trang bị công nghệ Inverter thường có khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn hẳn, thậm chí có thể lên đến 60%. Tuy nhiên, các loại máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter thường có giá thành đắt hơn các loại máy lạnh thông thường.

máy lạnh Toshiba tiết kiệm điện nhất

2. Lựa chọn công suất máy phù hợp           

Tùy vào diện tích của phòng mà chúng ta nên chọn loại máy lạnh phù hợp. Nếu chỉ là phòng ngủ, phòng khách thì công suất chỉ nên ở mức 650Btu/h là đủ; còn nếu là văn phòng hoặc phòng lớn thì nên chọn loại máy lạnh có công suất từ 700-800Btu/h.

3. Tích hợp thêm nhiều tính năng, công nghệ hiện đại khác

Để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, các nhà sản xuất máy lạnh luôn cố gắng phát triển thêm nhiều công nghệ và tính năng bổ sung để giúp người dùng vận hành dễ dàng và tiện lợi hơn. Ngoài các công nghệ về tiết kiệm năng lượng thì còn có rất nhiều công nghệ khác được đưa vào sản xuất máy lạnh như là công nghệ tự động làm sạch, công nghệ lọc khí với bộ lọc ion giúp diệt vi khuẩn, nấm mốc và mang lại không gian thoáng mát và an toàn; hoặc chế độ tự động tắt, chế độ ngủ để giúp bảo vệ cho người sử dụng một cách toàn diện

4. Lựa chọn máy lạnh phù hợp với môi trường, khí hậu, không gian sống

Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, môi trường sống mà các bạn chọn loại máy lạnh sao cho phù hợp và tiết kiệm điện. Ví dụ, nếu ở miền Nam thì chỉ nên mua loại máy lạnh đơn thuần; còn nếu ở miền bắc thì nên mua loại máy lạnh tích hợp chế độ sưởi ấm để phù hợp với khí hậu nơi đây.

5. Chỉ nên chọn mua có dán nhãn tiết kiệm điện

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mặt hàng máy lạnh của những nhãn hiệu hàng đầu như là Toshiba, Panasonic, Sanyo, Samsung,… với nhiều mẫu mã, chủng loại, tính năng vô cùng đa dạng và độc đáo. Nhưng khi bạn đi mua máy lạnh, bạn nên để ý kỹ sản phẩm có dãn nhãn tiết kiệm năng lượng hay không. Nếu có thì nên ưu tiên chọn mua nhé.

Sử dụng máy lạnh giúp tiết kiệm điện không chỉ vì mục đích giảm bớt những chi phí sinh hoạt hằng ngày mà nó cũng góp phần làm giảm những tác động đến môi trường sống, đến sức khỏe con người. Mua và sử dụng máy lạnh một cách thông minh là vừa giúp bảo vệ bản thân mà còn bảo vệ cộng đồng nữa đấy.