Đối với những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động để chơi game, ít nhất một lần khi đang chơi game rơi vào trường hợp điện thoại có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến. Bực mình nhất là những nội dung thông báo này nằm ngay giữa màn hình, thậm chí chiếm hết giao diện khiến chúng ta không còn quan sát được trận game. Đặc biệt đối với các game chiến thuật như bắn súng và các game online khác đòi hỏi sự phối hợp và tập trung cao độ của người chơi, chỉ một phút lơ là cũng đủ khiến bạn phải chịu trận thua không đác có. 

Chính vì những hạn chế trên mà các nhà sản xuất hiện nay đang cố gắng tìm ra những giải pháp mới để tăng trải nghiệm của người dùng khi sử dụng smartphone để chơi game. Cùng khám phá những thủ thuật chặn cuộc gọi khi chơi game trên điện thoại nhanh và đơn giản nhất dưới đây.

1. Bật chế độ máy bay khi chơi game

Khi sử dụng chế độ trên máy bay, tất cả các kết nối trên điện thoại của bạn ngoại trừ wifi sẽ bị ngắt và chắc chắn bạn sẽ không nhận được bất kỳ cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản nào khi bạn đang chơi game. Tất nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được khi sử dụng kết nối Wifi để chơi game và không đợi ai đó liên lạc với mình trong thời gian rảnh rỗi.

Ngoài ra, khi bật chế độ máy bay có thể giúp máy tiết kiệm điện hơn, giúp bạn có thể chơi game lâu hơn. Đặc biệt khi sóng 3G, 4G bị tắt giúp giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khi tiếp xúc với điện thoại ở khoảng cách gần và dài lúc chơi game .

Chặn cuộc gọi khi chơi game bằng cách bật chế độ máy bay

Chặn cuộc gọi khi chơi game bằng cách bật chế độ máy bay

2. Tắt tất cả những thông báo của các ứng dụng xã hội

Mạng xã hội luôn là nhóm ứng dụng gửi thông báo đến smartphone thường xuyên nhất. Mặc dù kích thước thông báo nhỏ, chúng có thể tự động ẩn trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng chỉ điều này thôi cũng đủ khiến bạn mất tập trung khỏi màn hình khi chơi game.

Trên điện thoại Android, thường xuất hiện bong bóng messenger mỗi khi có tin nhắn đến. Khi bong bóng chat xuất hiện, nó không chỉ chiếm diện tích màn hình mà còn khiến CPU hoạt động, dẫn đến tình trạng máy bị lag, bị đơ lúc chơi game trên các dòng máy cấu hình thấp. Do đó, nếu bạn đang bật tính năng này thì trước khi chơi game hãy tắt nó đi để tránh bị làm phiền.

Ngoại trừ bong bóng chat trên messenger, hầu hết các thông báo từ mạng xã hội đều có thể dễ dàng tắt bằng cách vào Cài đặt> Ứng dụng> Chọn ứng dụng gửi thông báo thường xuyên> Tắt tùy chọn Hiển thị thông báo là hoàn tất quá trình và thỏa sức chơi game mà không lo bị làm phiền.

3. Sử dụng những ứng dụng hỗ trợ cho game

Hầu hết các smartphone Android ngày nay đều được trang bị các công cụ cải thiện trải nghiệm chơi game tên tuổi khác nhau. Tuy nhiên nếu chiếc ddienj thoại của bạn không sở hữu chế độ này, bạn có thể sử dụng đến ứng dụng của bên thứ 3 để hỗ trợ. Mỗi công cụ này không chỉ giúp tối đa hóa hiệu suất của điện thoại, mà còn có thể ổn định đường truyền mạng và hạn chế tối đa những tin nhắn, cuộc gọi làm phiền khi chơi game.

Sử dụng các ứng dụng để ngăn chặn cuộc gọi phiền nhiễu khi chơi game

Sử dụng các ứng dụng để ngăn chặn cuộc gọi phiền nhiễu khi chơi game

Cụ thể, khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến, công cụ trên sẽ thu nhỏ kích thước của banner thông báo và dời về góc, thay vì hiển thị với kích thước lớn như trước đây và chắn ngang màn hình. Đặc biệt, điện thoại sẽ ở chế độ im lặng, không bị ảnh hưởng bởi các cuộc gọi đến nữa.

4. Chặn cuộc gọi khi chơi game khi bật chế độ trò chơi trên điện thoại vivo 

Hiện tại, vivo đã và đang trang bị cho các thiết bị của mình Chế độ Siêu Trò Chơi (Ultra Game Mode) nhằm tăng trải nghiệm cho khách hàng. Sau khi kích hoạt chế độ này, thiết bị sẽ tự động chặn các cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo không cần thiết. Chế độ này có nhiều tên gọi khác nhau tùy theo từng nhà sản xuất smartphone, nhưng nhờ hệ điều hành Fun Touch OS được tùy chỉnh mà vivo sở hữu Ultra Game Mode 8.0 riêng biệt, độc đáo.

Chế độ chơi game trên vivo mang đến những ván game tuyệt đỉnh

Chế độ chơi game trên vivo mang đến những ván game tuyệt đỉnh

Ở chế độ chơi trên vivo, bạn có thể chủ động chọn chặn cuộc gọi đến hoặc ưu tiên trả lời cuộc gọi đến. Với chế độ gọi ưu tiên, khi có cuộc gọi đến hoặc tin nhắn sẽ hiển thị ở góc nhỏ màn hình và sẽ không làm gián đoạn trò chơi. Vậy là bạn có thể thoải mái tập trung toàn lực để chiến thắng trong ván game rồi.

Tóm lại, để chơi game thoải mái hãy áp dụng ngay những bí quyết đơn giản giúp chặn cuộc gọi phiền nhiễu khi chơi. Hy vọng những thủ thuật dưới đây sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất.